Tẩy trắng răng hết ố vàng cho nụ cười tỏa sáng

Cách làm trắng răng bị vàng

Nụ cười toả sáng là điểm nhấn để tạo dấu ấn cá nhân. Tuy nhiên, hàm răng bị ố vàng có thể ngăn bạn có một nụ cười toả sáng và tự tin. Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc nguyên nhân tại sao răng trở nên ố vàng và cách làm trắng răng, cũng như việc tẩy trắng răng có an toàn không? 

Nguyên nhân nào gây ố vàng răng? 

Dưới đây là một số nguyên nhân có thể gây răng bị ố vàng: 

Răng ngả vàng do men răng bị bào mòn(1). Lớp bao phủ của men răng mất đi, lớp ngà răng bên dưới trở nên ngày càng rõ màu khiến răng bị ố vàng.

Răng ngả vàng do ăn hoặc uống các loại thức ăn có màu đậm như: trà, cà phê, cacao, rượu đỏ, củ dền.(2)

Răng ngả vàng do hút thuốc. Nicotine trong thuốc lá sẽ làm ố màu răng và còn có thể gây ra mảng bám và vôi răng.(3)

Cách làm trắng răng bị vàng 

Giữa các cách tẩy trắng răng bị ố vàng, bạn có thể chọn cách làm trắng răng bị ố vàng chuyên nghiệp với nha sĩ hoặc các cách làm trắng răng tại nhà.

Liệu trình làm trắng răng chuyên nghiệp với nha sĩ 

Trước tiên, để tẩy trắng răng an toàn, nha sĩ sẽ đánh giá tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn, loại bỏ các mảng bám hoặc vôi răng rồi bôi lên răng chất chống tổn thương nướu để bảo vệ nướu trong quá trình điều trị. Tùy theo mức độ trầm trọng của vết ố, đôi khi phải mất vài lần điều trị mới thực hiện xong phương pháp làm răng trắng.(4)

Sau cách trị răng ố vàng trên, bạn cần tiếp tục chải răng, dùng chỉ nha và súc miệng bằng nước súc miệng thường xuyên để duy trì sức khỏe răng miệng. Bạn có thể sử dụng P/S Than Hoạt Tính thế hệ mới để giữ hàm răng trắng sau khi thực hiện cách làm răng trắng với nha sĩ.

Các mẹo tẩy trắng răng tại nhà 

Bạn có thể tham khảo các cách làm sạch răng ố vàng và cách làm trắng răng tại nhà dưới đây: 

  • Kem đánh răng làm trắng: Làm trắng răng tự nhiên bằng kem đánh răng có công dụng làm trắng răng như P/S Than Hoạt Tính là một bước cần thiết để duy trì chế độ chăm sóc răng chuyên sâu mới của bạn. Ngoài ra, đánh răng đúng cách để trắng răng cũng là điều rất quan trọng. Cách đánh răng trắng là 2 lần một ngày vào buổi sáng và tối, ít nhất 2 phút mỗi lần. 
  • Thay vì tìm cách làm trắng răng tại nhà nhanh nhất và cách tẩy trắng răng tự nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến nha sĩ để lựa chọn phương pháp tẩy trắng răng an toàn và các cách tẩy trắng răng phù hợp. Nếu sử dụng các nguyên liệu tại nhà, bạn cũng nên tìm hiểu đâu là cách làm trắng răng an toàn. Nha sĩ có thể giúp bạn giải đáp câu hỏi cách đánh răng đúng cách để trắng răng. Thói quen chăm sóc răng miệng tốt sẽ giúp bạn có hàm răng chắc khoẻ và nụ cười rạng rỡ

Bạn cũng có thể tham khảo thêm các phương pháp làm trắng răng tự nhiên bằng muối và than hoạt tính trong bài viết này

Dù với phương pháp làm trắng răng gì đi chăng nữa, bạn hãy nhớ đến khám bác sĩ để được tư vấn chuyên môn về các phương pháp tẩy trắng răng an toàn phù hợp với tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn. Đánh răng thường xuyên ngày hai lần, vào buổi sáng và buổi tối, cũng như kết hợp với dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng cũng sẽ góp phần duy trì hàm răng trắng sáng và một nụ cười tươi xinh cho bạn. Bên cạnh đấy, hãy tìm hiểu thêm về những sản phẩm được P/S khuyên dùng để đảm bảo răng miệng luôn khỏe mạnh.

 

Những lời tư vấn trong bài viết này chỉ đóng vai trò cung cấp thông tin, không thể thay thế lời khuyên từ nha sỹ. chúng tôi khuyến cáo bạn đọc gặp nha sĩ để có lời khuyên từ chuyên gia nếu bạn gặp bất cứ vấn đề gì về răng miệng. 

Nguồn: 

1 Hiệp hội Nha Khoa Hoa Kỳ (ADA) – Men răng bị bào mòn  

2 Dịch vụ Y tế Quốc gia Vương Quốc Anh (NHS) – Chế độ ăn cho răng chắc khoẻ

3 Hiệp hội Nha Khoa Hoa Kỳ (ADA) – Thuốc lá, thuốc lá điện tử

4 Dịch vụ Y tế Quốc gia Vương Quốc Anh (NHS) – Tẩy trắng răng