Một người mỉm cười với hàm răng trắng

Bí quyết để có nụ cười đẹp

Chúng ta đều biết chăm sóc răng miệng đúng cách là bí quyết hàng đầu để có hàm răng trắng và nụ cười toả sáng. Nhưng làm sao để có nụ cười đẹp khi chụp ảnh và trong các hoạt động khác? Chỉ với một vài mẹo nhỏ, bài viết này sẽ đưa ra những cách cười đẹp để nụ cười của bạn trở nên ấn tượng hơn. 

Cách có nụ cười đẹp khi chụp ảnh 

Cách cười đẹp khi chụp ảnh chính là nụ cười tự nhiên. Bạn có thể tập luyện cơ mặt và tham khảo các phương pháp khác như: 

 • Hãy thật tự nhiên: Nếu như chúng ta “diễn” quá, sẽ tạo cảm giác gượng gạo. Cách để cười đẹp là hãy giữ cơ mặt thư giãn, và cười nhẹ nhàng. 
 • Hãy trang điểm nhẹ nhàng, tạo đường nét: Trang điểm nhẹ nhàng chính là “người bạn thân” của nụ cười đẹp và hãy chọn makeup phù hợp với màu da bạn. Bạn nên tạo viền cong cho môi khiến môi trông đầy đặn hơn và nụ cười của bạn cũng vì thế mà thu hút hơn. 
 • Làm nổi bật đôi mắt: Nếu như bạn lo lắng vì màu vàng của răng do bị ố, hãy biến đôi mắt thành tâm điểm. Trang điểm mắt với tông màu trung tính như nâu hoặc màu đất giúp mang lại vẻ ngoài thu hút. 

Nếu như bạn quan tâm cách cười đẹp cho người miệng rộng khi chụp ảnh. Câu trả lời chính là cách cười duyên, cười mỉm. Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc tìm cách đánh son môi cho đôi môi dày lên. Điểm nhấn của nụ cười lúc này sẽ là bờ môi và hàm răng trắng sáng của bạn. 

Phải làm sao để có nụ cười đẹp và duy trì hàm răng trăng sáng?

Làm sao để cười đẹp và bí quyết nào để luôn giữ nụ cười đẹp, hàm răng trắng sáng? Dưới đây là những lời khuyên để giữ nụ cười toả sáng và các cách làm sao để có một nụ cười đẹp:

 • Chọn thức ăn, đồ uống để tránh mảng ố trên răng: Bạn nên hạn chế các thực phẩm nhiều đường như bánh, kẹo, socola, nước sinh tố, cocktail. Do các loại đồ uống này có thể dẫn tới sâu răng.(1)
 • Đánh răng với kem đánh răng: Bạn cũng có thể sử dụng P/S Than Hoạt Tính để loại bỏ những mẩu thức ăn còn sót lại.
 • Sử dụng nước súc miệng và chỉ nha khoa cho những khu vực mà bàn chải khó tiếp cận: Nước súc miệng không chỉ mang lại cho bạn hơi thở thơm mát hơn mà còn là bước thiết yếu của quy trình chăm sóc răng miệng. Dùng nước súc miệng sau khi chải răng sẽ giúp bạn bảo vệ răng khỏi vi khuẩn và axit gây vàng răng. Hãy thử Nước súc miệng P/S Fresh Naturals để làm sạch những vùng khó chải.
 • Hãy mỉm cười và bỏ thuốc lá: Thuốc lá gây tổn hại sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe nói chung. Bạn nên bỏ thuốc lá, kể cả thuốc lá điện tử vì thuốc lá có thể gây bào mòn răng, gây xỉn màu răng và gây khô miệng.(2)
 • Chế độ ăn uống làm sao có nụ cười đẹp: Như đã đề cập, hãy hạn chế đồ ngọt và tránh ăn vặt. Tạo một chế độ ăn cân bằng, uống nhiều nước để hàm răng chắc khoẻ(1) và nụ cười toả nắng. 

Ngoài các bí quyết trên, trong khi tìm hiểu làm sao để có nụ cười toả nắng, có thể bạn đã gặp ở đâu đó cách ngậm đũa đúng cách để có nụ cười đẹp hay ngậm bút chì để tập cách cười đẹp. Việc đặt chiếc bút chì ở giữa môi khiến cơ mặt giãn ra, nụ cười xinh hơn và trở nên tự nhiên hơn.

 

Làm sao để cười đẹp và bí quyết nào để luôn giữ nụ cười đẹp, hàm răng trắng sáng? Dưới đây là những lời khuyên để giữ nụ cười toả sáng và các cách làm sao để có một nụ cười đẹp:

 • Chọn thức ăn, đồ uống để tránh mảng ố trên răng: Bạn nên hạn chế các thực phẩm nhiều đường như bánh, kẹo, socola, nước sinh tố, cocktail. Do các loại đồ uống này có thể dẫn tới sâu răng.(1)
 • Đánh răng với kem đánh răng: Bạn cũng có thể sử dụng P/S Than Hoạt Tính để loại bỏ những mẩu thức ăn còn sót lại.
 • Sử dụng nước súc miệng và chỉ nha khoa cho những khu vực mà bàn chải khó tiếp cận: Nước súc miệng không chỉ mang lại cho bạn hơi thở thơm mát hơn mà còn là bước thiết yếu của quy trình chăm sóc răng miệng. Dùng nước súc miệng sau khi chải răng sẽ giúp bạn bảo vệ răng khỏi vi khuẩn và axit gây vàng răng. Hãy thử Nước súc miệng P/S Fresh Naturals để làm sạch những vùng khó chải.
 • Hãy mỉm cười và bỏ thuốc lá: Thuốc lá gây tổn hại sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe nói chung. Bạn nên bỏ thuốc lá, kể cả thuốc lá điện tử vì thuốc lá có thể gây bào mòn răng, gây xỉn màu răng và gây khô miệng.(2)
 • Chế độ ăn uống làm sao có nụ cười đẹp: Như đã đề cập, hãy hạn chế đồ ngọt và tránh ăn vặt. Tạo một chế độ ăn cân bằng, uống nhiều nước để hàm răng chắc khoẻ(1) và nụ cười toả nắng. 

Ngoài các bí quyết trên, trong khi tìm hiểu làm sao để có nụ cười toả nắng, có thể bạn đã gặp ở đâu đó cách ngậm đũa đúng cách để có nụ cười đẹp hay ngậm bút chì để tập cách cười đẹp. Việc đặt chiếc bút chì ở giữa môi khiến cơ mặt giãn ra, nụ cười xinh hơn và trở nên tự nhiên hơn.

Trong bài viết này, chúng tôi đã đề cập làm sao cười đẹp và duy trì hàm răng chắc khỏe. Thực hiện những mẹo trên, kết hợp chải răng với kem đánh răng P/S Than Hoạt Tính giúp loại bỏ các vết ố vàng trên răng, sẽ giúp bạn có nụ cười toả nắng. 

 

Những lời tư vấn trong bài viết này chỉ đóng vai trò cung cấp thông tin, không thể thay thế lời khuyên từ nha sỹ. chúng tôi khuyến cáo bạn đọc gặp nha sĩ để có lời khuyên từ chuyên gia nếu bạn gặp bất cứ vấn đề gì về răng miệng. 

Nguồn: 

1 Dịch vụ Y tế Quốc gia Vương Quốc Anh (NHS) – Chế độ ăn cho răng khoẻ

2 Hiệp hội Nha khoa Hoa kỳ (ADA) - Thuốc lá, thuốc lá điện tử