Làm sao để có hơi thở thơm mát

Cách trị hôi miệng

Hơi thở có mùi hôi có thể dẫn tới nhiều tình huống bất tiện, nhất là khi chúng ta cần giao tiếp với người khác trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Vậy làm sao để hết hôi miệng và có một hơi thở thơm mát? Đừng lo bởi các cách chữa hôi miệng tại nhà có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này. 

Để trị hôi miệng tại nhà, trước tiên bạn cần biết những nguyên nhân gây ra tình trạng này

Vì sao hơi thở có mùi hôi?

Một trong những nguyên nhân phổ biến gây hôi miệng là vi khuẩn trong khoang miệng. Khi ta vệ sinh răng miệng kém, thức ăn kẹt giữa kẽ răng trở thành thức ăn của vi khuẩn. Chúng sẽ tiêu thụ thức ăn đó rồi thải ra những mùi hôi khó chịu.

Nếu bạn tiêu thụ quá nhiều thực phẩm nặng mùi như hành, tỏi, cà phê, bạn cũng có thể có khả năng bị hôi miệng. Ngoài ra, hơi thở khó chịu còn có thể đến do bệnh khô miệng, bệnh về nướu, sâu răng, thói quen hút thuốc hoặc các vấn đề sức khỏe mạn tính khác.(1)

Một chế độ chăm sóc răng miệng hiệu quả chính là cách trị hôi miệng tại nhà tốt. Những thói quen chăm sóc răng miệng tốt hàng ngày là một trong những cách làm hết hôi miệng sẽ và có thể giúp hơi thở của bạn thơm tho hơn.

Chải răng đúng cách để ngăn ngừa hơi thở có mùi: 

Có những cách hết hôi miệng đơn giản đến bất ngờ. 

 • Cách trị hôi miệng đầu tiên là đánh răng mỗi lần ít nhất 2 phút vào buổi sáng và buổi tối. Đừng quên chờ ít nhất 30 phút sau khi tiêu thụ các thức ăn và đồ uống có chứa axit để tránh làm tổn thương men răng.
 • Sử dụng bàn chải P/S để làm sạch triệt để. Lông bàn chải đi sâu vào kẽ răng còn phần bàn chải làm sạch vùng má miệng nhẹ nhàng làm sạch các vi khuẩn bám trên mặt trong của má. 
 • Thay bàn chải 3 tháng một lần cũng là một bước trong các cách trị bệnh hôi miệng. 
 • Dùng kem đánh răng có chứa flouride. Kem đánh răng P/S Nha Đam - Mẫu đơn của chúng tôi với công thức P/S ưu việt kết hợp với tinh chất nha đam châu Mỹ La Tinh và hoa mẫu đơn vùng Bắc Á với tính năng làm sạch, dịu mát giúp mang lại hơi thở thơm mát tự nhiên và dài lâu

Những điều cần biết khác để trị hôi miệng 

Nhiều người chỉ dừng lại ở việc đánh răng đúng cách, song để chữa hôi miệng tại nhà, còn nhiều bước chăm sóc răng và nướu khác mà bạn cần làm: 

 • Vi khuẩn và các mảnh vụn thức ăn ẩn nấp trong nước bọt. Bạn hãy nhớ chải răng cũng như lưỡi cho sạch để trị hôi miệng. 
 • Dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng và gỡ sạch thức ăn bị kẹt ít nhất một lần mỗi ngày.(2)
 • Kết thúc công đoạn chải răng bằng một ngụm nước súc miệng ngừa vi khuẩn. Nước súc miệng P/S sẽ mang đến cho bạn hơi thở thơm mát và sảng khoái dài lâu.

 

Những mẹo trị hôi miệng khác: Đồ ăn thức uống cần tránh 

Bạn cũng có thể thử những mẹo chữa hôi miệng hiệu quả và dễ thực hiện sau: 

 • Hạn chế uống cà phê 
 • Nếu bạn hút thuốc, hãy cố gắng tiết chế hoặc bỏ hẳn 
 • Uống thật nhiều nước giúp trị khô miệng và kích thích tiết nước bọt 
 • Giảm tiêu thụ cồn cũng là một cách trị hôi miệng. 

Nếu hơi thở vẫn tiếp tục có mùi có thể bạn đang có răng sâu hoặc một vấn đề sức khỏe nào khác. Để trị hôi miệng tận gốc, hãy tham khảo ý kiến của nha sĩ để được tư vấn các mẹo chữa hôi miệng hiệu quả.

Tuy vậy cũng đừng quá lo lắng vì hơi thở nặng mùi là một vấn đề có giải pháp, cho dù chỉ là hiện tượng tạm thời hay vấn đề mãn tính. Thực hiện theo các chỉ dẫn đơn giản trên, bạn sẽ có hơi thở thơm mát và nụ cười tự tin hơn mỗi ngày. Và tìm hiểu thêm về những sản phẩm thường dùng để đảm bảo răng miệng luôn khỏe mạnh.

Những lời tư vấn trong bài viết này chỉ đóng vai trò cung cấp thông tin, không thể thay thế lời khuyên từ nha sỹ. chúng tôi khuyến cáo bạn đọc gặp nha sĩ để có lời khuyên từ chuyên gia nếu bạn gặp bất cứ vấn đề gì về răng miệng. 

Nguồn: 

1 American Dental Association: Bad Breath 6 Causes and 6 Solutions

2 NHS: Bad breath