3 cách giúp tiêu diệt vi khuẩn trong miệng

3 cách giúp tiêu diệt vi khuẩn trong miệng

Mùa dịch hoành hành, bạn lo lắng không biết làm sao để ở nhà mà vẫn bảo vệ được sức khỏe răng miệng cho bản thân và gia đình? Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn ba cách đơn giản nhưng hiệu quả để diệt vi khuẩn trong khoang miệng chỉ với vài chục nghìn đồng. Những cách này sẽ giúp bạn giữ sức khỏe răng miệng hiệu quả trong mùa dịch. 

Vi khuẩn trong khoang miệng có thể gây nhiều tác hại

Nhiều loại vi khuẩn sẽ có thể sinh sôi và phát triển nếu răng miệng không được vệ sinh đúng cách. Các loại vi khuẩn này có thể gây ra nhiều căn bệnh như: 

Bệnh liên quan tới răng

Vệ sinh răng miệng không đúng cách khiến vi khuẩn trong miệng phát triển, gây ra nhiều căn bệnh về răng miệng. Vi khuẩn gây sâu răng tới từ mảng bám. Khi mảng bám tích tụ trong thời gian dài, chúng có thể làm mòn men răng, ăn sâu vào ngà và tủy răng gây sâu răng hoặc nghiêm trọng hơn là áp xe răng hoặc mất răng(1).

Bệnh hôi miệng 

Vi khuẩn răng miệng còn có thể gây ra bệnh hôi miệng. Hơi thở có mùi hôi khó chịu có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang chăm sóc và vệ sinh răng miệng chưa đúng cách. 

Ba biện pháp tiêu diệt vi khuẩn trong miệng chỉ với vài chục nghìn

Sử dụng kem đánh răng kháng khuẩn 

Vệ sinh răng miệng bằng kem đánh răng kháng khuẩn cũng là một cách tiêu diệt vi khuẩn răng miệng hiệu quả. P/S có các dòng kem đánh răng khác nhau, phù hợp với người lớn và trẻ em từ 2 – 6 hoặc 7 – 11 tuổi. Về công dụng, các loại kem khác nhau có thể giúp giảm ê buốt, làm trăng răng hoặc ngừa sâu răng. Đặc biệt, P/S còn có dòng kem đánh răng với chiết xuất từ thiên nhiên, như than hoạt tính, trà xanh hay đam và mẫu đơn. 

Chọn đúng bàn chải 

Để vệ sinh răng miệng tốt nhất thì bạn nên chú trọng lựa chọn bàn chải đánh răng. Bàn chải kháng khuẩn than bạc có thể giúp bạn chăm sóc răng hiệu quả. Loại bàn chải này có các sợi lông siêu mềm, chỉ khoảng 0.01mm được phủ than bạc có thể lấy đi mảng bám và thức ăn thừa, giúp làm sạch khoang miệng hiệu quả. Đồng thời, thiết kế các đầu lông rất mềm, mỏng không gây trầy xước, tổn thương cho nướu, lợi. 

Dùng nước súc miệng

Tuy không trực tiếp tiêu diệt vi khuẩn gây nhiễm khuẩn răng miệng, nước súc miệng có thể làm giảm hoặc ngăn ngừa mảng bám trong miệng, ngăn hơi thở có mùi, đồng thời ngăn ngừa các bệnh như viêm nướu và sâu răng. (2)

Một số loại nước súc miệng chất lượng, được các nha sĩ khuyên dùng là:

  • Nước súc miệng P/S Pro Complete 
  • Nước súc miệng P/S Trà Xanh. 
  • Kem Đánh Răng P/S Than Hoạt Tính & Nước súc miệng P/S Expert Protection Pro Complete với công thức Zinc Mineral giúp kháng khuẩn 99.9%* 

Trên đây là 3 cách giúp bạn tiêu diệt vi khuẩn trong miệng chỉ với vài chục nghìn đồng mà P/S muốn chia sẻ với các bạn. Hãy xây dựng cho mình một quy trình bảo vệ và chăm sóc răng miệng đúng cách để có hàm răng chắc khỏe, hơi thở thơm tho và phòng tránh bệnh tật. 

* Trong điều kiện thí nghiệm trên các loại vi khuẩn E.coli, P.aeruginosa, Salmonella, B.Cereus. 

** Bàn chải than bạc phủ than hoạt tính và ion kháng khuẩn 99.9%. 

** Đề cập đến vi khuẩn trên lông bàn chải theo kết quả thí nghiệm. Lông bàn chải không làm chết vi khuẩn trong miệng. 

Hiểu được vấn đề sức khỏe răng miệng, P/S luôn muốn mang đến những sản phẩm chất lượng giúp răng bạn luôn khỏe mạnh.  

Những lời tư vấn trong bài viết này chỉ đóng vai trò cung cấp thông tin, không thể thay thế lời khuyên từ nha sỹ. chúng tôi khuyến cáo bạn đọc gặp nha sĩ để có lời khuyên từ chuyên gia nếu bạn gặp bất cứ vấn đề gì về răng miệng. 

Nguồn: 

1 General medical conditions - Tooth plaque, Great Ormond Street Hospital for Children

2 American Dental Association: Oral Health Topics 27:31