Cách làm hơi thở thơm mát

Cách điều trị hơi thở có mùi

Đã bao giờ bạn băn khoăn tự hỏi “làm sao để hơi thở thơm tho?” Đôi khi trong cuộc sống thường nhật, chúng ta có thể quan tâm chăm sóc ngoại hình, diện mạo của mình nhưng lại quên chăm sóc những thứ mà chúng ta không thể nhìn thấy chẳng hạn như mùi thơm của cơ thể.

Bạn có biết những cách làm hơi thở thơm mát cũng rất quan trọng bởi hơi thở cũng như diện mạo, là điểm nhấn của bạn khi gặp gỡ đối tác, trong công việc hay cuộc sống riêng tư? Hãy cùng P/S Việt Nam tìm hiểu làm sao để có hơi thở thơm mát. 

Cách làm hơi thở thơm mát: Chải răng đều đặn, thường xuyên

'Chải răng không nên chỉ là thói quen ở nhà vào mỗi buổi sáng và trước khi đi ngủ vào ban đêm. Bạn có rất nhiều cơ hội để làm tươi mới hơi thở của mình trong ngày.

Nếu bạn ăn trưa tại cơ quan, hãy nhớ mang theo bàn chải đánh răng và kem đánh răng để tại nơi làm việc để bạn có thể chải răng sau bữa trưa hoặc sau khi uống cà phê hay trà. Thói quen này sẽ là cách giữ hơi thở thơm tho suốt cả ngày. 

Bạn có thể tham khảo sản phẩm kem đánh răng P/S Nha đam. Công thức kem đánh răng sử dụng tinh chất Nha đam sẽ giúp hơi thở bạn thơm mát tự nhiên - một cách giữ miệng luôn thơm tho.  

Cách điều trị hơi thở có mùi: Uống nước thường xuyên

'Bạn có biết, thường xuyên uống nhiều nước có thể giúp ngăn ngừa tình trạng cơ thể mất nước và thiếu nước bọt trong miệng. Khi miệng thiếu nước bọt, miệng sẽ không đủ chất lỏng để rửa trôi các vi khuẩn và thức ăn thừa. Vì vậy, miệng có thể trở thành nơi trú ẩn của vi khuẩn và các thức ăn thừa gây mùi khó chịu(1). Vì thế, nhắc nhở bản thân uống nước đầy đủ sau mỗi bữa ăn nhằm cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể chính là một cách làm hơi thở thơm mát hơn và đánh bay mùi hôi khó chịu. Nếu bạn tập thể dục, thể thao, bạn cũng cần bổ sung lượng nước nhiều hơn do cơ thể mất nước trong quá trình tập luyện. 

Cách giữ hơi thở thơm tho: Chọn thực phẩm ít mùi 

'Đây là một giải pháp ngắn hạn, tạm thời nếu bạn biết mình sắp có hẹn. Bạn nên tránh những thức ăn có mùi mạnh như tỏi, hành. Trong trường hợp bạn lỡ ăn một loại thức ăn nào đó khiến hơi thở có mùi, hãy uống một ly nước chanh hoặc nhai rau mùi tây. Mùi tây có tác dụng giúp loại bỏ mùi khó chịu dư thừa trong miệng của bạn. Tuy nhiên, đây không phải là biện pháp hữu hiệu lâu dài. 

 

 

Cách làm nước bọt hết hôi: Giữ thói quen chăm sóc răng miệng đều đặn

'Những mẹo trên là những bí quyết tuyệt vời về cách làm hơi thở thơm mát, nhưng các phương pháp này không thể thay thế cho một thói quen chăm sóc sức khỏe răng miệng đều đặn, đặc biệt khi hơi thở có mùi hay nước bọt có mùi hôi.  

Bạn nên khám răng từ sau tháng đến một năm một lần để nha sĩ kiểm tra và vệ sinh răng miệng cho bạn. Nha sĩ sẽ giúp bạn xây dựng các liệu trình chăm sóc răng miệng và cách làm hơi thở thơm mát phù hợp. Đặc biệt, nếu bạn có các nguyên nhân và dấu hiệu khiến hơi thở có mùi khó chịu, nha sĩ cũng sẽ cho bạn lời khuyên để có cách điều trị hơi thở có mùi. Tham khảo thêm bài viết của chúng tôi về nguyên nhân hôi miệng

Quan trọng hơn hết, bạn cần tự mình lập kế hoạch chăm sóc răng miệng bằng cách chải răng hai lần một ngày, vào buổi sáng và tối, và dùng chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng mỗi ngày một lần. Ngoài ra, nếu bạn muốn biết làm sao để miệng luôn thơm, bạn có thể sử dụng một mẹo bỏ túi đó là súc miệng với nước Súc Miệng P/S hàng ngày.  

Trong trường hợp bạn không thể giải quyết vấn đề hơi thở có mùi, bạn có thể tham khảo thêm bài viết về cách chữa trị và ngăn ngừa hơi thở nặng mùi của P/S Việt Nam. 

Cùng tham khảo một số sản phẩm P/S Việt Nam có thể trở giúp bạn cải thiện hơi thở trở nên thơm mát và giúp răng chắc khỏe.

Những lời tư vấn trong bài viết này chỉ đóng vai trò cung cấp thông tin, không thể thay thế lời khuyên từ nha sỹ. chúng tôi khuyến cáo bạn đọc gặp nha sĩ để có lời khuyên từ chuyên gia nếu bạn gặp bất cứ vấn đề gì về răng miệng. 

Nguồn: 

Bad Breath, Mayo Clinic