Tìm hiểu cách khắc phục đau răng khi mang thai

Mẹo để khắc phục răng nhạy cảm khi mang thai

Trong chín tháng mang thai, cơ thể bạn trải qua một số thay đổi khá quan trọng. Suốt ba quý thai kỳ, những cơn thèm ăn và một tủ quần áo đầy đồ mới để làm đẹp cho chiếc bụng ngày một nhô cao sẽ làm bạn dễ dàng bỏ qua hoặc quên rằng răng cũng có thể bị ảnh hưởng bởi những thay đổi trong cơ thể.

Một số phụ nữ nhận thấy rằng nướu và răng của họ trở nên nhạy cảm hơn và bị đau răng khi mang thai. Vì sao điều này lại xảy ra và cách giải quyết tốt nhất cho những khó chịu này là gì?

Hỏi: Vì sao mang thai lại gây ê buốt răng?

Đáp: Chỉ có một nguyên nhân: Nội tiết tố. Ảnh hưởng đến cân nặng, tâm trạng, mức năng lượng và nhiều thứ khác, nội tiết tố tác động khá lớn về mặt sinh học. Khi mang thai, một lượng lớn các nội tiết tố sẽ được sản sinh.

Sự thay đổi nội tiết tố dẫn đến tình trạng nhiệt độ cơ thể có thể tăng lên và tim bơm lượng máu nhiều hơn từ 30%- 50% so với bình thường, bao gồm cả nướu răng. Những thay đổi này ảnh hưởng đến khả năng phản ứng với vi khuẩn của cơ thể bạn, dẫn đến viêm nướu, một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng đau răng khi mang thai.

Sự gia tăng lưu lượng máu ảnh hưởng đến nướu của bạn và có thể làm tăng độ nhạy cảm của răng. Cơ thể của bạn đang hỗ trợ một cách khéo léo hoạt động của cả hai mẹ con - nhưng điều này cũng khiến cơ thể bạn có phản ứng mạnh hơn một chút với một số loại thực phẩm hoặc nhiệt độ nhất định- tất cả đều có thể dẫn đến đau miệng và làm tăng sự khó chịu.

Thông thường, bạn sẽ sử dụng thuốc giảm đau hoặc thuốc bôi, nhưng không dễ tìm những giải pháp tự nhiên để giảm tình trạng đau răng, răng và nướu nhạy cảm. Tuy nhiên, chỉ cần một chút quan tâm, sự chăm sóc đúng cách và một loại kem đánh răng chuyên dụng cho răng nhạy cảm, bạn có thể làm dịu nướu và răng bị kích ứng.

Vấn đề răng ê buốt khi mang thai

Hỏi: Làm thế nào để tôi có thể giải quyết tình trạng ê buốt răng, đau răng khi mang thai?

Đáp: Có một số cách để giảm bớt sự khó chịu và cải thiện tình trạng của răng và nướu khi mang thai:

  • Lưu ý các loại thực phẩm gây ra sự nhạy cảm của răng - có thể răng bạn bị tác động nhiều hơn bởi nhiệt độ nóng so với nhiệt độ lạnh, hoặc ngược lại. Sau khi sinh xong, thông thường răng sẽ trở lại bình thường ngay lập tức, vì vậy sẽ không còn vấn đề gì khi bạn ăn lại các món ăn ưa thích sau khi em bé chào đời.
  • Cố gắng giảm lượng đường tiêu thụ - thức ăn và đồ uống chứa đường có thể làm yếu men răng và dẫn đến ê buốt.
  • Đánh răng bằng kem đánh răng dành cho răng nhạy cảm như Kem đánh răng Sensitivity Treatment sẽ giúp giảm ê buốt đáng kể và bạn có thể tiếp tục thưởng thức đồ ăn và thức uống yêu thích mỗi ngày.
  • Đầu tư vào một chiếc bàn chải mới lông mềm như bàn chải đánh răng Sensitive Care, được thiết kế đặc biệt cho răng nhạy cảm. Bạn chải răng càng nhẹ nhàng càng tốt. Làm sạch răng nhẹ nhàng và thay bàn chải đánh răng thường xuyên để phát huy triệt để lợi ích từ thói quen vệ sinh răng miệng của bạn.
  • Khám răng với nha sĩ thường xuyên trong suốt thai kỳ để giữ sức khỏe răng miệng của bạn. Sử dụng kem đánh răng dành cho răng nhạy cảm trong suốt chín tháng, kết hợp với khám răng định kỳ, là cách đáp ứng nhu cầu chăm sóc của cơ thể bạn một cách tốt nhất.

Mẹ bầu cần tận hưởng lối sống lành mạnh trong suốt đau răng khi mang thai, cũng như chăm sóc sức khỏe răng miệng đúng cách. Đau răng có thể cực kỳ phiền nhiễu và điều đó là không cần thiết, đặc biệt là khi bạn đang rạng ngời hạnh phúc với thiên thần bé nhỏ trong bụng mình! Ngoài ra, hãy tìm hiểu thêm những sản phẩm chăm sóc răng miệng hiệu quả để đảm bảo răng bạn luôn khỏe mạnh.

LỜI KHUYÊN:
Chải bằng bàn chải lông mềm để bảo vệ răng và nướu nhạy cảm.