Skip to content

Cách tạo thói quen vệ sinh răng miệng đúng cách?

Không có ai muốn trải qua cảm giác đau răng hay các vấn đề răng miệng khác - và chúng ta có thể làm rất nhiều thứ tại nhà để ngăn chặn chúng. Vệ sinh răng miệng không đúng cách là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra sâu răng, vì vậy bằng cách áp dụng thói quen chăm sóc răng miệng đúng cách bạn có thể tránh được nhiều vấn đề sức khỏe trong tương lai.

Hướng dẫn vệ sinh răng miệng đúng cách

Sau đây là những điều bạn cần biết:

Vấn đề do mảng bám gây ra

Mảng bám là chất quánh dính tạo ra bởi vi khuẩn và các chất ngọt tích lũy trên răng. Nếu không kiểm soát, các mảng bám này sẽ cứng lên thành vôi răng, sẽ dẫn đến bệnh nướu hoặc chuyển hóa đường tạo ra các acids gây sâu răng. Vì vậy việc chải răng ít nhất 2 lần 1 ngày và đi khám răng đều đặn rất quan trọng.

Chọn lựa đúng dụng cụ vệ sinh răng miệng

Bàn chải răng và kem đánh răng thích hợp đóng một vai trò quan trọng. Hãy chọn bàn chải lông mềm hay mềm vừa với đầu bàn chải vừa vặn với miệng và cho phép đẩy đầu bàn chải đến tất cả các khu vực trong khoang miệng.

Bàn chải đánh răng P/S với đầu bàn chải có kiểu dáng đa dạng nên bạn và thành viên trong gia đình có thể chọn được loại thích hợp cho mình. Đảm bảo kem đánh răng bạn sử dụng có fluoride là chất giúp ngăn chặn sâu răng. Tất cả kem đánh răng P/S đều có fluoride để bảo vệ răng bạn.

Hãy hoàn thiện kỹ thuật đánh răng

Hãy nhẹ nhàng dịch chuyển qua lại trên răng, nhớ làm sạch bề mặt của mỗi cái răng. Không đánh răng vội vàng: việc này nên mất ít nhất 2 phút – thậm chí 3 phút sẽ tốt hơn. Kết thúc quy trình vệ sinh răng miệng với nước súc miệng P/S để có cảm giác sạch sẽ hơn.

Khi bạn đang vội vào buổi sáng hay mệt mỏi vào buổi tối, bạn sẽ dễ dàng bỏ bê thói quen của bạn. Nhưng nếu bạn nỗ lực thực hiện vệ sinh răng miệng đúng cách mỗi ngày, bạn sẽ có được những nụ cười đẹp và khỏe cho hàng chục năm sau.

Hãy nhớ sử dụng chỉ nha khoa

Ngay cả kỹ thuật đánh răng tốt nhất cũng không thể chạm đến các khu vực nhỏ giữa các răng. Do đó việc sử dụng chỉ nha khoa 1 lần mỗi ngày rất cần thiết.

 

p/s tinh hoa thiên nhiên
dạy trẻ về sâu răng

Thắc Mắc Về Chăm Sóc Răng Miệng

Tham khảo những lời khuyên hữu ích về sức khỏe răng miệng từ chuyên gia P/S