Skip to content

Chăm sóc răng cho bé tuổI mầm non (3-6 tuổI)

Caring for baby teeth

Bước vào tuổI mầm non

Đa số các bé sẽ mọc đủ 20 răng sữa khi lên 3 tuổi, 10 răng ở hàm trên và 10 răng ở hàm dưới. Ở tuổi này các bé đã tự đánh răng được, mặc dù cha mẹ vẫn phải thường xuyên động viên mới chịu làm. Hãy kiên trì giúp bé duy trì thói quen chải răng ngày 2 lần.

Để chăm sóc bảo vệ răng sữa, phụ huynh có nhiều lựa chọn từ dòng kém đánh răng và bàn chải trẻ em P/S với các nhân vật vui nhộn để bé thấy thích thú khi chải răng. Cả nhà hãy cùng tham gia các thử thách chải răng độc đáo cùng các các nhân vật mỗi ngày 2 lần sáng tối.

Dạy bé về sâu răng

Thủ thỉ cho bé nghe về cách chăm sóc răng miệng ngay khi bạn nghĩ là bé đủ lớn để hiểu. Dạy bảo bé từ tuổi mầm non sẽ giúp bé hình thành thói quen chăm sóc răng miệng đúng cách và duy trì suốt đời.

Bé có khả năng hiểu tầm quan trọng của vệ sinh răng miệng, chỉ cần giảng giải quá trình đường trong đồ ăn thức uống tác động đến răng dẫn đến lỗ sâu như thế nào, giúp bé nâng cao ý thức vì sao phải chải răng đều đặn.

Ngoài ra, các nhân vật sinh động trong trò chơi ""Mẹ răng to, Con răng nhỏ"" cũng giải thích về quá trình phát sinh sâu răng một cách vui nhộn dễ hiểu để khuyến khích bé tập chải răng ngày 2 lần. Tải về câu chuyện tại đây.

 

dạy trẻ về sâu răng

Thắc Mắc Về Chăm Sóc Răng Miệng

Tham khảo những lời khuyên hữu ích về sức khỏe răng miệng từ chuyên gia P/S