Skip to content

Hiểu sai về sức khoẻ răng miệng trong thai kỳ

Khi bạn bị răng nhạy cảm trong giai đoạn mang thai, bạn có thể sẽ cảm thấy bối rối bởi những nguồn thông tin mâu thuẫn. Hãy đọc bài viết dưới đây để cùng chúng tôi làm rõ những hiểu lầm phổ biến về chăm sóc răng miệng trong thai kỳ và tìm hiểu bí quyết #GiảmÊBuốtTứcThì nhé!

nguyên nhân và các chữa trị răng ê buốt khi mang thai

Quan niệm 1: Phụ nữ mang thai không nên đi khám nha sĩ

Khám răng trong giai đoạn mang thai là hoàn toàn an toàn và được khuyến khích. Việc cho nha sĩ biết rằng bạn đang mang thai là rất quan trọng vì họ sẽ tư vấn cho bạn những phương pháp bảo vệ sức khoẻ răng miệng trong thời kỳ này. Các mẹ bầu thường có nguy cơ cao mắc các bệnh về nướu (bệnh nha chu), sưng nướu (bệnh viêm nướu) dẫn đến tình trạng răng nhạy cảm, hoặc những vấn đề nghiêm trọng hơn nếu không được điều trị sớm. Kiểm tra răng miệng sẽ đảm bảo phương pháp điều trị kịp thời để bạn có thể tận hưởng thời kỳ này với một nụ cười khoẻ mạnh, không ê buốt.

Quan niệm 2: Đánh răng ngay lập tức sau khi nôn nghén

Nôn ói thường xuyên có thể làm tổn hại răng của bạn nghiêm trọng nếu không được chăm sóc đúng cách. Khi bạn bị ốm nghén, axit dạ dày có thể trào lên miệng và làm mòn men răng, dẫn đến tình trạng răng nhạy cảm. Đánh răng ngay sau khi nôn sẽ càng làm men răng đang bị tổn thương hơn nữa.

Bí quyết: Súc miệng với nước sạch để trung hoà axit trong miệng. Đánh răng sau 30 phút với kem đánh răng dành cho răng nhạy cảm hoặc loại có chứa fluoride.

Quan niệm 3: Mang thai dễ khiến răng bị mòn

Quan niệm này cho rằng thai nhi phát triển nhờ canxi lấy từ răng và xương của người mẹ, dẫn đến việc răng bị mòn trong giai đoạn mang thai – nhưng điều đó là hoàn toàn không đúng. Bào thai lấy khoáng chất một cách tự nhiên từ canxi trong xương của người mẹ, không phải từ răng.

Bí quyết: Một chế độ ăn uống lành mạnh là cực kỳ quan trọng trong giai đoạn mang thai. Tiêu thụ một lượng canxi cần thiết để giúp thai nhi phát triển khoẻ mạnh.

Quan niệm 4: Răng nhạy cảm là một triệu chứng trong thai kỳ và không thể điều trị

Những thay đổi về nội tiết tố và tăng lưu lượng máu đến nướu răng có thể khiến mẹ bầu bị răng nhạy cảm, đặc biệt là khi ăn và uống đồ nóng/lạnh. Tuy răng nhạy cảm là một triệu chứng phổ biến trong giai đoạn thai kỳ, triệu chứng này có thể được chữa một cách dễ dàng với các phương pháp sau:

• Gặp nha sĩ để được tư vấn về thói quen chăm sóc răng miệng phù hợp nhất với bạn và cách chải răng tốt nhất.

• Sử dụng kem đánh răng chuyên dụng cho răng nhạy cảm, chẳng hạn như Sensitive Expert by P/S. Khác với những loại kem đánh răng thông thường, Sensitive Expert by P/S có công thức đặc chế dành cho răng nhạy cảm, không chỉ giúp giảm ê buốt tức thì mà còn ngăn ngừa ê buốt trở lại.

• Dùng bàn chải đánh răng lông mềm như bàn chải P/S Chuyên Gia Chải Dọc Siêu Mềm, giúp chải sạch răng hiệu quả mà không làm tổn thương nướu.

Đừng để những cơn ê buốt răng làm bạn khó chịu trong hành trình làm mẹ kỳ diệu này nhé!

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề răng nhạy cảm. Hãy chọn Sensitive Expert by P/S. Với công thức độc đáo chứa khoáng chất HAP, Sensitive Expert by P/S không chỉ giúp giảm ê buốt tức thì* mà còn giảm ê buốt trở lại.

*Khi thoa trực tiếp lên vùng răng ê buốt trong 30 giây. Sản phẩm chỉ có tác dụng giảm ê buốt không có tác dụng điều trị chuyên sâu.