Skip to content

4 Quan Niệm Sai Lầm Về Răng Nhạy Cảm

Bạn đã bao giờ có cảm giác ê buốt răng mỗi khi thưởng thức cây kem hoặc ly cà phê nóng ưa thích của mình chưa? Bạn có biết nguyên nhân thực sự của tình trạng này?

Những quan niệm sai lầm về răng nhạy cảm vẫn thường được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Hãy cùng P/S làm rõ 4 lầm tưởng phổ biến này và tìm hiểu những bí quyết #GiảmÊBuốtTứcThì, để bạn có thể thoả sức tận hưởng những món ăn, đồ uống yêu thích mà không phải lo ngại răng ê buốt nữa nhé!

4 Quan Niệm Sai Lầm Về Răng Nhạy Cảm

Quan niệm 1: “Ê răng là hoàn toàn bình thường khi dùng thức ăn hoặc đồ uống nóng/lạnh”

Không phải ai cũng bị ê buốt răng khi ăn đồ nóng hoặc lạnh. Nếu răng bạn bị ê buốt, điều đó chứng tỏ có thể bạn đang gặp vấn đề răng nhạy cảm. Tình trạng này xảy ra khi lớp men răng mỏng hoặc bạn bị tụt nướu, dẫn đến làm lộ ngà răng. Những tác động bên ngoài (ví dụ đồ uống lạnh) có thể kích thích các dây thần kinh bên trong ngà răng, khiến răng bị ê buốt.

Quan niệm 2: “Tôi có thể ngăn ngừa răng ê buốt bằng cách tránh thức ăn nóng/lạnh”

Răng ê buốt không phải do thức ăn, mà do răng nhạy cảm. Mức độ nghiêm trọng có thể khác nhau ở mỗi người, nhưng sự ê buốt sẽ không giảm trừ khi nguyên nhân thực sự được giải quyết. Đừng chịu đựng hoặc kiềm chế bản thân trước những món ăn ưa thích trong khi bạn có thể giải quyết vấn đề tận gốc!

Quan niệm 3: “Chỉ có người lớn tuổi mới bị răng nhạy cảm”

Răng nhạy cảm không hề phân biệt lứa tuổi: 20% người Việt Nam có răng nhạy cảm và vấn đề này đang ngày càng xuất hiện ở lứa tuổi trẻ hơn, phổ biến nhất là từ 18 đến 44 tuổi. Một phần nguyên nhân là do chế độ ăn uống hiện đại với các loại thực phẩm có tính axit cao, góp phần làm mòn men răng.

Quan niệm 4: “Không có cách nào điều trị răng nhạy cảm”

Có rất nhiều phương pháp điều trị răng nhạy cảm:

• Gặp nha sĩ để được tư vấn về thói quen chăm sóc răng miệng phù hợp nhất với bạn và cách chải răng tốt nhất.

• Sử dụng kem đánh răng chuyên dụng cho răng nhạy cảm, chẳng hạn như Sensitive Expert by P/S. Khác với những loại kem đánh răng thông thường, Sensitive Expert by P/S có công thức chuyên cho răng nhạy cảm, không chỉ giúp giảm ê buốt tức thì mà còn ngăn ngừa ê buốt trở lại.

• Dùng bàn chải đánh răng lông mềm như bàn chải P/S Chuyên Gia Chải Dọc Siêu Mềm, giúp chải sạch răng hiệu quả mà không làm tổn thương nướu.

Hãy thoả sức tận hưởng những món ăn, đồ uống yêu thích của mình vì thức ăn không phải là nguyên nhân khiến răng ê buốt.

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề răng nhạy cảm Hãy chọn Sensitive Expert by P/S. Với công thức độc đáo chứa khoáng chất HAP, Sensitive Expert by P/S không chỉ giúp giảm ê buốt tức thì* mà còn giảm ê buốt trở lại. Sản phẩm liên quan

*Khi thoa trực tiếp lên vùng răng ê buốt trong 30 giây. Sản phẩm chỉ có tác dụng giảm ê buốt không có tác dụng điều trị chuyên sâu.