Skip to content

Răng miệng - bộ phận quan trọng cần được chăm sóc

Trong mùa dịch này, mỗi chúng ta cần bảo vệ cơ thể là điều quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên, chăm sóc sức khỏe như thế nào là đúng cách và hiệu quả? Nhiều người vẫn biết tầm quan trọng của vệ sinh cơ thể sạch sẽ nhưng lại thường hay bỏ quên chăm sóc răng miệng của mình cẩn thận hơn. Chăm sóc răng miệng sao cho đúng phương pháp đặc biệt trong mùa dịch? Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể cho các bạn cách bảo vệ răng miệng một cách tốt nhất.

Răng miệng cần được chăm sóc

Vi khuẩn trong miệng ảnh hưởng tiêu cực 

Trước hết, bạn cần hiểu rõ được những nguy hiểm của vi khuẩn trong miệng có thể gây hại cho sức khỏe. Vi khuẩn trong miệng có thể vô hại, tuy nhiên khi nó xâm nhập vào đường tiêu hóa và hô hấp, sẽ trở thành các nguyên nhân lớn gây bệnh. 

Chính vì vậy, việc vệ sinh, chăm sóc răng miệng không đúng cách sẽ dẫn đến nhiễm trùng răng miệng như sâu răng, sưng nướu. Ngoài ra, nó còn dẫn đến các bệnh khác như bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, bệnh tiểu đường, bệnh tim…

Chính vì thế, việc bảo vệ chăm sóc răng miệng là điều cực kỳ quan trọng, là yếu tố hàng đầu để mỗi chúng ta phòng tránh bệnh. 

Những cách phòng tránh bệnh về răng miệng

Hiểu được tầm quan trọng của việc chăm sóc răng miệng đối với sức khỏe, vậy chúng ta cần làm gì để phòng tránh bệnh về răng miệng? Dưới đây là những hướng dẫn chăm sóc răng miệng kháng khuẩn dành cho các bạn tham khảo: 

  • Kiểm soát bằng chế độ ăn uống lành mạnh

Một chế độ ăn uống lành mạnh là cách phòng tránh bệnh về răng miệng khá tốt. Bạn cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng tốt vào cơ thể, bổ sung các chất cho răng khỏe, đẹp như: canxi, các loại vitamin… Nên hạn chế ăn các đồ ăn vặt, đồ ăn có sẵn, thức ăn quá ngọt, hoặc các loại đồ uống có ga.

  • Đi khám nha sĩ thường xuyên

Dù bạn không nhận ra những dấu hiệu bệnh đối với răng miệng thì cũng nên thường xuyên đi khám nha sĩ. Theo khuyến cáo, bạn nên đi khám răng 6 tháng/ 1 lần để theo dõi răng miệng thường xuyên và kịp thời phát hiện những dấu hiệu bệnh răng miệng. 

  • Sử dụng các sản phẩm vệ sinh răng miệng có khả năng kháng khuẩn

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ là cách tốt nhất và thường xuyên nhất bạn cần thực hiện mỗi ngày. Vệ sinh răng miệng cũng cần phải đúng cách và sử dụng các sản phẩm vệ sinh răng miệng có khả năng kháng khuẩn.

bàn chải PS

Đặc biệt, trong mùa dịch, bạn cần loại bỏ tất cả các loại vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Để vệ sinh răng miệng đúng cách và tốt bạn nên sử dụng đầy đủ bàn chải đánh răng, kem đánh răng và nước súc miệng, đảm bảo chất lượng tốt và có khả năng diệt khuẩn. Kem đánh răng kháng khuẩn, bàn chải đánh răng mềm và có lớp phủ than hoạt tính diệt khuẩn sẽ giúp bạn vệ sinh răng miệng được tốt hơn. 

Ngoài ra, nước súc miệng sẽ có tác dụng giúp loại bỏ triệt để vi khuẩn trong khoang miệng và có tác dụng trong vòng 12 tiếng. Giúp răng chắc khỏe và trắng sáng hơn. 

Hiểu được tầm quan trọng của những sản phẩm kháng khuẩn dành cho răng miệng, P/S có các dòng sản phẩm vệ sinh răng miệng cực tốt, và thích hợp dành cho mọi nhà như: 

kem đánh răng PS

Cụ thể, kem đánh răng và nước súc miệng của P/S có những tính năng đặc biệt sau: 

  • Kem Đánh Răng P/S Than Hoạt Tính & Nước súc miệng P/S Expert Protection Pro Complete với công thức Zinc Mineral giúp kháng khuẩn 99.9% (*).

  • Bàn chải than bạc phủ than hoạt tính và ion kháng khuẩn 99.9%. (**)

*  Trong điều kiện thí nghiệm trên các loại vi khuẩn E.coli, P.aeruginosa, Salmonella, B.Cereus.

** Đề cập đến vi khuẩn trên lông bàn chải theo kết quả thí nghiệm. Lông bàn chải không làm chết vi khuẩn trong miệng.

Trên đó là những chia sẻ của P/S Việt Nam về nguy hiểm của bệnh răng miệng và các cách bảo vệ răng miệng hiệu quả. Hy vọng qua bài viết bày, các bạn sẽ có một phương pháp chăm sóc răng miệng thật tốt để ngăn ngừa vi khuẩn trong mùa dịch. 

 

dạy trẻ về sâu răng

Thắc Mắc Về Chăm Sóc Răng Miệng

Tham khảo những lời khuyên hữu ích về sức khỏe răng miệng từ chuyên gia P/S