Skip to content

Bí kíp tăng cường đề kháng trong mùa dịch

Trong mùa dịch này, việc giữ gìn vệ sinh và nâng cao sức đề kháng đều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, nếu chỉ bổ sung dinh dưỡng và rửa tay liệu có thực sự đủ để bảo vệ và chăm sóc cơ thể bạn? Dưới đây là trọn bộ bí kíp giúp các bạn tăng cường sức đề kháng để chống lại dịch bệnh trước sự hoành hành của các loại virus như hiện nay.

Các bí kíp tăng cường đề kháng và kháng khuẩn hiệu quả mùa dịch:

kem đánh răng P/S bảo vệ 123

Sử dụng kem đánh răng có tác dụng diệt khuẩn và bảo vệ răng miệng

Ăn chín uống sôi, bổ sung các thực phẩm có lợi cho sức khỏe

Các chuyên gia sức khỏe luôn đưa ra lời khuyên cho mọi người rằng cần ăn chín uống sôi bởi đây cũng là một bí quyết giúp tăng cường đề kháng và kháng khuẩn trong mùa dịch này. Thức ăn, nước uống được đun nấu kỹ sẽ giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn, giun sán vì hầu hết chúng không thể sống ở nhiệt độ cao trên 75 độ C.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên bổ sung các thực phẩm có lợi cho sức khỏe, có tác dụng nâng cao sức đề kháng như: Rau quả tươi có màu xanh, các loại nấm, các thực phẩm giàu vitamin D, trái cây tươi,...

Tập thể dục thể thao

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng những người thừa cân sẽ dễ mắc bệnh hơn và sức đề kháng kém hơn bình thường. Mặt khác, ở người thừa cân khả năng chống lại mầm bệnh, vi khuẩn, virus ở tế bào bạch cầu cũng giảm. Bởi thế, việc tập thể dục điều độ, khoa học sẽ giúp cơ thể vừa có được vóc dáng thon gọn lại vừa nâng cao sức khỏe, hạn chế bệnh tật và tăng cường đề kháng.

Vệ sinh cá nhân

Vệ sinh cá nhân sạch sẽ là một trong những việc quan trọng, cần thực hiện thường xuyên, nhất là trong mùa dịch như hiện nay. Trước hết cần phải thường xuyên rửa tay sạch sẽ trước khi ăn, khi vừa đi ra ngoài về bằng dung dịch rửa tay sát khuẩn hoặc xà phòng.

Việc vệ sinh răng miệng cũng có tác dụng hiệu quả trong việc phòng chống dịch. Trước hết cần lựa chọn một loại kem đánh răng chất lượng, có tác dụng làm sạch và bảo vệ tốt cho răng lợi như kem đánh răng P/S. 

Thêm vào đó, hãy chọn cho mình một chiếc bàn chải đánh răng tốt, chất lượng, với đầu lông mềm, nhỏ, có thể len sâu vào kẽ răng để lấy sạch mảng bám. Tuy nhiên, như thế vẫn là chưa đủ, để loại sạch các mảng bám và vi khuẩn trong miệng các bạn nên sử dụng thêm cả nước súc miệng diệt khuẩn.

Thường xuyên rửa tay, đánh răng, súc miệng sạch sẽ mỗi ngày là một phương pháp để tăng cường đề kháng, kháng khuẩn hiệu quả. 

Dưới đây là những gợi ý dụng cụ vệ sinh cá nhân diệt khuẩn tốt nhất đến từ P/S: 

*  Trong điều kiện thí nghiệm trên các loại vi khuẩn E.coli, P.aeruginosa, Salmonella, B.Cereus.

** Đề cập đến vi khuẩn trên lông bàn chải theo kết quả thí nghiệm. Lông bàn chải không làm chết vi khuẩn trong miệng.

Trước tình hình dịch bệnh kéo dài và ngày càng nguy hiểm như hiện nay thì việc giữ gìn sức khỏe và tăng sức đề kháng, kháng khuẩn cho bản thân là vô cùng cần thiết. Mỗi người ngay bây giờ cần tự có ý thức, trách nhiệm chăm sóc chính mình. 

Trên đây là những bí kíp giúp các bạn tăng cường sức đề kháng. Trên thực tế, nếu chỉ bổ sung dinh dưỡng và rửa tay là chưa đủ. Cần thực hiện thêm nhiều phương pháp khác để có thể bảo vệ tốt nhất sức khỏe của bạn trong mùa dịch này và phòng tránh bệnh tật hiệu quả.

dạy trẻ về sâu răng

Thắc Mắc Về Chăm Sóc Răng Miệng

Tham khảo những lời khuyên hữu ích về sức khỏe răng miệng từ chuyên gia P/S