Skip to content

5 Sai lầm cần tránh

Chắc hẳn rằng trong mùa dịch này ai cũng muốn bảo vệ sức khỏe cho mình thật tốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách. Rất nhiều người gặp phải những sai lầm cơ bản làm ảnh hưởng tới hiệu quả phòng dịch. Vậy đó là những sai lầm gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây và nếu các bạn có đang mắc phải thì hãy sửa ngay nhé!

5 sai lầm trong phòng tránh dịch

Các sai lầm cần tránh

Vệ sinh nhà cửa thường xuyên nhưng bỏ qua 1 vài chỗ quan trọng

Không chỉ trong mùa dịch mà bất cứ thời điểm nào việc vệ sinh nhà cửa sạch sẽ thường xuyên cũng là điều vô cùng cần thiết. Nhà cửa sạch sẽ vừa mang lại cảm giác mát mẻ, thoải mái lại vừa có thể phòng tránh được dịch bệnh.

Tuy nhiên, không phải ai cũng vệ sinh nhà cửa đúng cách. Nhiều vị trí quan trọng thường dễ bị mọi người bỏ quên không vệ sinh như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang,... Đây là những vị trí thường xuyên được nhiều người tiếp xúc, chứa nhiều vi khuẩn, virus gây hại. Do đó, cần phải thường xuyên lau chùi sạch sẽ bằng các dung dịch sát khuẩn.

Đeo khẩu trang sai cách

Đeo khẩu trang tưởng như là việc đơn giản nhưng lại rất nhiều người mắc sai lầm, đeo không đúng cách. Nếu sử dụng khẩu trang y tế thì chỉ nên dùng một lần sau đó vứt vào thùng rác an toàn, có nắp đậy.

Đeo khẩu trang đúng cách

Khi đeo khẩu trang cần để mặt xanh ra ngoài vì đặc tính của mặt này là có tính chống nước, có thể ngăn chặn các giọt nước vô tình bắn lên không ngấm vào bên trong. Mặt trong khẩu trang có tính hút ẩm sẽ được quay vào trong để giúp người đeo dễ thở hơn. Khẩu trang phải được đeo sao cho che kín miệng và mũi. 

Rửa tay sai cách

Rửa tay thường xuyên nhưng sai cách cũng có ảnh hưởng tới hiệu quả bảo vệ và trong sóc sức khỏe trong mùa dịch. Cần phải rửa tay thật kỹ bằng nước rửa tay sát khuẩn, từ từng ngón tay, móng tay, kẽ móng tay, lòng bàn tay, mu bàn tay thật kỹ. Rửa tay trong vòng ít nhất 30 giây rồi xả sạch với nước và lau khô bằng khăn giấy hoặc khăn bông. Nếu là khăn bông không nên sử dụng lại nhiều lần. 

Chăm sóc sức khỏe răng miệng sai cách

Miệng cũng chính là một con đường để vi khuẩn, virus có thể dễ dàng xâm nhập gây ra các căn bệnh nguy hiểm cho cơ thể. Vì vậy, cần phải chăm sóc sức khỏe răng miệng thường xuyên và đúng cách. Thường xuyên vệ sinh răng miệng ít nhất 2 lần mỗi ngày.

Sử dụng kem đánh răng có khả năng kháng khuẩn cao và bảo vệ men răng tốt như kem đánh răng P/S. Bên cạnh đó, hãy chọn cho mình một chiếc bàn chải đánh răng có các sợi lông dài, mảnh và mềm để không làm hại tới men răng, tổn thương nướu và len lỏi sâu vào kẽ răng để lấy sạch các mảng bám. 

Đặc biệt, các bạn cũng nên sử dụng nước súc miệng hàng ngày vừa có thể loại bỏ các vi khuẩn mà khi đánh răng vẫn chưa tiêu diệt hết, vừa để có một hơi thở thơm mát hơn.

kem đánh răng P/S

Chăm sóc sức khỏe răng miệng bằng các sản phẩm của P/S

Dưới đây là những gợi ý sản phẩm chăm sóc răng miệng tốt nhất đến từ P/S: 

*  Trong điều kiện thí nghiệm trên các loại vi khuẩn E.coli, P.aeruginosa, Salmonella, B.Cereus.

** Đề cập đến vi khuẩn trên lông bàn chải theo kết quả thí nghiệm. Lông bàn chải không làm chết vi khuẩn trong miệng.

 

Trên đây là 5 sai làm mà các bạn cần tránh để có thể bảo vệ sức khỏe tốt nhất. Ngoài việc có ý thức chăm sóc sức khỏe ra thì còn phải chăm sóc đúng cách mới có thể mang lại hiệu quả cao.

dạy trẻ về sâu răng

Thắc Mắc Về Chăm Sóc Răng Miệng

Tham khảo những lời khuyên hữu ích về sức khỏe răng miệng từ chuyên gia P/S