Skip to content

5 Cách giúp tiêu diệt vi khuẩn trong miệng

Mùa dịch hoành hành, bạn lo lắng không biết làm sao để bảo vệ cho sức khỏe của bản thân và gia đình? Vậy thì hãy thử 5 cách diệt vi khuẩn trong miệng chỉ với vài chục nghìn đồng dưới đây. Tin chắc rằng, các cách này sẽ giúp bạn phòng dịch và sát khuẩn hiệu quả.

kem đánh răng PS

Vi khuẩn sinh sôi trong miệng gây nhiều tác hại

Răng miệng nếu không được vệ sinh đúng cách có thể tạo điều kiện cho nhiều loại vi khuẩn sinh sôi, phát triển. Các loại vi khuẩn này có thể gây ra nhiều căn bệnh như:

Bệnh về răng miệng

Nếu vệ sinh răng miệng không đúng cách khiến vi khuẩn trong miệng phát triển gây ra nhiều căn bệnh về răng miệng. Trong mảng bám sinh ra độc tố gây bệnh sâu răng, đồng thời kích thích mô nướu dẫn tới viêm nướu.  Tình trạng bệnh nha chu nghiêm trọng, không được điều trị sớm có thể làm phá hủy các mô nâng đỡ răng, gây ra tình trạng mất răng và nhiễm trùng lan rộng. 

Gây hôi miệng

Ngoài ra, vi khuẩn sinh sôi trong miệng còn có thể gây ra bệnh hôi miệng. Hơi thở có mùi hôi khó chịu là dấu hiệu cảnh báo bạn đang chăm sóc và vệ sinh răng miệng chưa đúng cách.

Các biện pháp tiêu diệt vi khuẩn trong miệng chỉ với vài chục nghìn

Nhai vỏ chanh

Nhai vỏ chanh là một biện pháp có thể giúp tẩy cao răng, lấy đi các mảng bám trên răng. Thực hiện theo phương pháp này có thể tiêu diệt vi khuẩn, loại bỏ các mảng bám cao răng, ngăn ngừa sâu răng và mùi hôi miệng khó chịu.

Nhai vỏ chanh giúp tiêu diệt vi khuẩn trong miệng

Cạo lưỡi

Cạo lưỡi hay nạo lưỡi là một việc làm cần thiết để loại bỏ độc tố và thức ăn dư thừa khỏi khoang miệng. Chỉ cần sử dụng một thanh nhựa hay kim loại mỏng, dài, uốn cong hình chữ U và cạo nhẹ nhàng trên lưỡi. Sau đó súc miệng sạch và vệ sinh lại cây cạo lưỡi là được.

Sử dụng kem đánh răng kháng khuẩn

Vệ sinh răng miệng bằng kem đánh răng kháng khuẩn cũng là một cách tiêu diệt vi khuẩn hiệu quả. Trong các loại kem đánh răng của P/S có chứa rất nhiều chất kháng khuẩn như: Triclosan (C12H7CL3O2), Chlorhexidine Digluconate (C34H54CL2N10O14), Cetylpyridinium Chloride (C21H38CLN). Các chất này vừa giúp diệt khuẩn lại vừa có tác dụng bảo vệ và chăm sóc răng lợi khỏe mạnh. 

Bàn chải

Để vệ sinh răng miệng tốt nhất thì cũng nên chú trọng lựa chọn bàn chải đánh răng kháng khuẩn than bạc chính hãng phù hợp. Loại bàn chải này có các sợi lông siêu mềm, chỉ khoảng 0.01mm được phủ than bạc có thể lấy đi mảng bám và thức ăn thừa, giúp làm sạch khoang miệng hiệu quả. Đồng thời, nhờ thiết kế các đầu lông rất mềm, mỏng nên không gây trầy xước, tổn thương nướu, lợi.

P/S detox trắng răng

Nước súc miệng kháng khuẩn

Để có thể tiêu diệt vi khuẩn trong miệng hiệu quả các bạn còn nên dùng nước súc miệng sau khi đánh răng để loại sạch hoàn toàn vi khuẩn, mảng bám còn sót lại. 

Một số loại nước súc miệng chất lượng, được các nha sĩ khuyên dùng gồm: 

 - Bàn chải than bạc phủ than hoạt tính và ion kháng khuẩn 99.9%.**

*  Trong điều kiện thí nghiệm trên các loại vi khuẩn E.coli, P.aeruginosa, Salmonella, B.Cereus.

** Đề cập đến vi khuẩn trên lông bàn chải theo kết quả thí nghiệm. Lông bàn chải không làm chết vi khuẩn trong miệng.

 

Trên đây là 5 cách giúp bạn tiêu diệt vi khuẩn trong miệng chỉ với vài chục nghìn đồng mà P/S muốn chia sẻ với các bạn. Hãy xây dựng cho mình một quy trình bảo vệ và chăm sóc răng miệng đúng cách để có hàm răng chắc khỏe, hơi thở thơm tho và phòng tránh bệnh tật.

 

dạy trẻ về sâu răng

Thắc Mắc Về Chăm Sóc Răng Miệng

Tham khảo những lời khuyên hữu ích về sức khỏe răng miệng từ chuyên gia P/S