Pasangan sedang menyikat gigi dan tersenyum

Lịch sử của chiếc bàn chải đánh răng

Bàn chải là thứ không thể thiếu trong thói quen sinh hoạt hàng ngày của mỗi người. Chúng đồng hành cùng chúng ta theo năm tháng trong quá trình vệ sinh răng miệng. Bàn chải đã trải qua một hành trình sản xuất và phát triển để trở thành một “lá chắn” bảo vệ răng miệng cho chúng ta như ngày nay.

Hãy cùng P/S tìm hiểu hành trình phát triển của việc sản xuất bàn chải đánh răng và quá trình phát triển các loại bàn chải đánh răng khác nhau trong bài viết này!

alt text pending

Sản xuất bàn chải đánh răng thời xa xưa

Vào khoảng thế kỷ thứ 15-16, cấu tạo của bàn chải đánh răng đầu tiên đã được người Trung Quốc sáng tạo ra, làm bằng lông nhím, tre, và xương động vật(1). Những chiếc bàn chải thuở ban đầu có cấu tạo khá khá thô sơ.

Khi cách làm bàn chải đánh răng chưa được phát triển nhiều, bàn chải thời xưa chưa phát huy được hết tất cả những tính năng cần thiết. Chính vì vậy, vi khuẩn trong khoang miệng chưa được tiêu diệt triệt để. Hơn nữa, bàn chải không có độ bền cao, chỉ sử dụng được trong một khoảng thời gian ngắn. 

Sản xuất bàn chải đánh răng hàng loạt: Bàn chải nylong 

Từ năm 1885, các công ty Mỹ bắt đầu sản xuất bàn chải đánh răng hàng loạt(1). Đến năm 1938, loại bàn chải đầu tiên với mặt bàn chải được làm bằng sợi tổng hợp xuất hiện trên thị trường. Loại chải này được ưa chuộng vì chúng có mặt bàn chải mềm và vệ sinh hơn lông động vật(1)

Sản xuất bàn chải đánh răng điện: Bàn chải điện loại nào tốt? 

Cùng với sự phát triển của nhu cầu xã hội, các nhà sản xuất đã cải tiến và làm bàn chải đánh răng điện dành cho người tiêu dùng. Năm 1939, chiếc bàn chải đánh răng điện đầu tiên được thiết kế và bán tại Thụy Sỹ(1). Bàn chải điện mang nhiều tính năng bảo vệ răng miệng tốt hơn. Bàn chải điện chính là sản phẩm của sự cách tân hiện đại hơn.

alt text pending

Vậy chúng ta nên dùng bàn chải điện loại nào? Bạn nên chọn bàn chải điện có khả năng vệ sinh răng miệng ở những ngóc ngách khó tiếp cận và tiết kiệm thời gian. Giá thành của bàn chải điện khá đắt tuy nhiên lại chưa có khả năng kháng khuẩn. Đây cũng là một sự cải thiện lớn của bàn chải đối với sức khỏe răng miệng của người tiêu dùng. Tuy nhiên, giá thành còn khá cao. 

Các loại bàn chải đánh răng: bàn chải kháng khuẩn 

Bàn chải kháng khuẩn là dòng thế hệ mới nhất của bàn chải có đầy đủ các tính năng, giúp hạn chế nhược điểm thô sơ của bàn chải thường và giá thành cao của bàn chải điện. Đặc biệt loại bàn chải này có tính năng kháng khuẩn giúp tiêu diệt các vi khuẩn trong miệng. Các sản phẩm bàn chải kháng khuẩn giúp loại bỏ các mảng bám trong kẽ răng, giúp đánh bóng mặt răng, giảm các mảng ố vàng và cho răng đặc biệt chắc khỏe.

 

Sự cải tiến mới trong quá trình sản xuất bàn chải là tạo ra dòng sản phẩm bàn chải có khả năng kháng khuẩn nhưng giá thành phù hợp với nhiều người tiêu dùng. Đây được xem như là một sự tiến hóa tuyệt vời của bàn chải mà người dùng lại không phải tốn quá nhiều chi phí. 

Hiểu được nhu cầu của người tiêu dùng, P/S đã đặc biệt sản xuất bàn chải kháng khuẩn với giá thành phải chăng. Sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất với mục tiêu lớn nhất là hướng đến sức khỏe và sự an toàn của người tiêu dùng. 

alt text pending

Những sản phẩm bàn chải kháng khuẩn tốt nhất của P/S đón nhận được rất nhiều sự tích cực từ phía người tiêu dùng:

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn combo bảo vệ răng miệng của P/S bao gồm: 

* Trong điều kiện thí nghiệm trên các loại vi khuẩn E.coli, P.aeruginosa, Salmonella, B.Cereus. 

** Đề cập đến vi khuẩn trên lông bàn chải theo kết quả thí nghiệm. Lông bàn chải không làm chết vi khuẩn trong miệng.

Những lời tư vấn trong bài viết này chỉ đóng vai trò cung cấp thông tin, không thể thay thế lời khuyên từ nha sỹ. chúng tôi khuyến cáo bạn đọc gặp nha sĩ để có lời khuyên từ chuyên gia nếu bạn gặp bất cứ vấn đề gì về răng miệng. 

Nguồn: 

Hiệp hội Nha khoa Pensylvania: Sự phát min ra bàn chải đánh răng 

Trung tâm Thông tin Công nghệ Sinh học Quốc gia: So sánh lâm sàng trong 12 tuần giữa bàn chải điện xoay dao động so với bàn chải âm bán trên thị trường với công nghệ tự điều chỉnh trong việc giảm mảng bám và viêm nướu