hai đứa trẻ mỉm cười

Phòng dịch tại nhà cùng nước súc miệng diệt khuẩn

Sự xuất hiện của những biến thể mới khiến tình hình dịch Covid-19 ngày càng phức tạp hơn với tốc độ lây lan lên mức báo động đỏ. Liệu bạn và người thân đã biết về những bí quyết bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình chưa?

Ngoài nguyên tắc 5K đang được áp dụng rộng rãi như hiện nay, các chuyên gia y khoa cũng đưa ra nhiều cách phòng dịch đơn giản nhưng hiệu quả cao như bổ sung dinh dưỡng hàng ngày, dọn dẹp vệ sinh nơi ở, hay sử dụng nước súc miệng diệt khuẩn với công nghệ CPC (cetylpyridinium chloride).

Dùng nước súc miệng CPC hỗ trợ ngăn ngừa Covid-19

Con đường gây nhiễm Covid-19 dễ dàng nhất là qua khí quản khi bạn hít phải không khí có chứa virus do người mang mầm bệnh thở ra. Và chốt chặn đầu tiên trong hàng rào miễn dịch của cơ thể chính là vùng họng - yết hầu, nên việc giữ vệ sinh khu vực này chính là giúp cơ thể “gia cố” hàng phòng ngự trước sự tấn công của Covid-19.

Nước súc miệng diệt khuẩn chứa các hoạt chất sát khuẩn giúp loại bỏ các vi khuẩn / virus gây hại trong khoang miệng, vì thế nên các nha sĩ thường khuyên mọi người sử dụng nước súc miệng hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến răng miệng, cũng như đường hô hấp.

Giờ đây, nước súc miệng CPC (cetylpyridinium chloride) đã trở thành trợ thủ đắc lực trong công cuộc phòng dịch Covid. Sau một quá trình nghiên cứu, mới đây phòng thí nghiệm của Unilever, chi nhánh Microbac Laboratories đã công bố kết quả công nghệ CPC trong nước súc miệng có thể giúp giảm lượng virus SARS-CoV-2 đến 99,9% chỉ sau 30 giây súc miệng. Công nghệ CPC trong nước súc miệng sẽ tiếp cận và tiêu diệt virus - vi khuẩn bằng cách phá vỡ màng bọc của chúng, giúp giảm thiểu lượng virus SARS-COV-2 sau 30 giây súc miệng. Nước súc miệng CPC còn giúp chống lại vi khuẩn thường gặp trong khoang miệng, loại bỏ mảng bám, ngừa sâu răng, trị hôi miệng, đảm bảo sức khỏe răng miệng tối ưu.

Cách sử dụng nước súc miệng diệt khuẩn đúng cách

Dưới đây là 4 bước hướng dẫn đơn giản dùng nước súc miệng diệt khuẩn đúng cách:

Bước 1: Đánh răng đúng cách: Việc đánh răng giúp giảm bớt một lượng vi khuẩn bám trong răng hoặc khoang miệng. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các kem đánh răng có chứa fluor như P/S Chuyên Gia Chăm Sóc Toàn Diện hoặc P/S Bảo Vệ 123. Bạn có thể dùng thêm chỉ nha khoa sau khi chải răng, nếu cần.

Bước 2: Dùng nước súc miệng diệt khuẩn, đặc biệt là nước súc miệng CPC: Đổ nước súc miệng vào nắp, không pha loãng nước súc miệng.

Bước 3: Thao tác súc miệng: Một số người có thói quen thụ động không thực hiện động tác súc miệng sau khi ngậm nước súc miệng. Đây là một suy nghĩ sai lầm, bởi khi bạn hoạt động khoang miệng, hoạt chất CPC trong dung dịch mới có khả năng tiếp cận được các ngõ ngách của vòm họng từ đó diệt sạch vi khuẩn.

*Lưu ý: các chuyên gia nhận định công nghệ CPC chỉ thực sự tác dụng khi bạn giữ nước súc miệng ở vòm họng trong ít nhất 30 giây. Vậy nên hãy canh chỉnh đồng hồ cho thời gian súc miệng từ 30-45 giây bạn nhé.

Bước 4: Nhổ nước súc miệng vào bồn rửa mặt, tránh súc lại bằng nước để giúp việc súc miệng đạt hiệu quả tối ưu, bảo vệ bạn khỏi Covid.

Bạn cũng có thể sử dụng nước súc miệng diệt khuẩn từ P/S, đặc biệt là nước súc miệng P/S Active Defense. Nước súc miệng P/S Active Defense chứa công nghệ CPC giúp kháng khuẩn 99,9% sau 30 giây*, giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng tối ưu.

*Dựa trên vi khuẩn hiếu khí, yếm khí thường gặp trong điều kiện thí nghiệm.