Skip to content
Nướu chảy máu, làm sao đây?

Cách chữa nướu răng bị chảy máu

Nếu bạn hay một thành viên trong gia đình bị chảy máu khi đánh răng hoặc khi dùng chỉ nha khoa, bạn cần hành động ngay nhé. Chảy máu nướu răng tưởng chừng không nguy hiểm - đặc biệt khi không đi với cảm giác đau đớn - nhưng đây là dấu hiệu rõ ràng của một bệnh về nướu. Nếu bạn không chú ý cẩn thận, bệnh về nướu sẽ ngày một nghiêm trọng hơn.

Cũng đừng quá lo lắng, tình trạng chảy máu nướu vẫn có thể chữa trị được nếu bạn phát hiện sớm. Hãy nhớ quan sát kỹ các triệu chứng và áp dụng một số thói quen chăm sóc răng miệng đơn giản mỗi ngày.

 

Các dấu hiệu của bệnh về nướu là gì?

  • Nướu răng bị viêm
  • Nướu răng bị chảy máu
  • Tụt nướu răng
  • Hơi thở có mùi
  • Răng lung lay

Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu nào nói trên, hãy đặt hẹn để gặp nha sĩ. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể áp dụng các bước sau đây để chăm sóc nướu răng đang bị khó chịu.

Cải thiện thói quen chăm sóc răng miệng

Các bệnh về nướu thường được gây ra từ việc đánh răng và sử dụng chỉ nha khoa không đúng cách. Nếu thời gian gần đây bạn thường vệ sinh răng miệng một cách vội vã thì bạn nên điều chỉnh lại. Đánh răng ít nhất 2 lần 1 ngày sử dụng bàn chải với lông mềm hoặc bàn chải do nha sĩ chỉ định.

Bạn có thể sử dụng thử kem đánh răng và bàn chải P/S được thiết kế đặc biệt giúp ngăn ngừa các bệnh về nướu. Kem đánh răng P/S Chuyên Gia Giảm Ê Buốt ngoài công thức khoáng chất HAP giúp giảm ê buốt trong 30 giây còn có chứa hợp chất kẽm và Sodium Monofluorophosphate giúp ngừa nguy cơ ê buốt và phục hồi men răng.

Vì thức ăn rất hay dính giữa các kẽ răng, chúng ta còn cần sử dụng chỉ nha khoa ít nhất mỗi lần một ngày. Hãy nhớ dùng chỉ để làm sạch những vùng giữa nướu răng và trong kẽ răng.

Chế độ ăn uống cho nướu răng chắc khỏe

Chế độ ăn uống của bạn ảnh hưởng đến sức khỏe nướu răng nhiều hơn bạn nghĩ. Thực phẩm nhiều đường không phải là thứ duy nhất bạn phải đề phòng mà bất kỳ các loại thực phẩm kém dinh dưỡng như bánh mì trắng cũng có hại cho nướu răng. Trong khi đó, các thức ăn giàu dinh dưỡng như rau củ và thực phẩm tươi sống giúp nuôi dưỡng nướu răng chắc khỏe.

Kẽm, một trong những hoạt chất chính trong kem đánh răng, rất quan trọng cho sự hình thành xương và mô, vì vậy hãy tăng cường các thức ăn giàu chất kẽm như rau dền, đậu trong chế độ ăn uống của mình.

Ngưng hút thuốc

Bạn chắc hẳn đã biết hút thuốc có hại cho phổi, nhưng bạn có biết rằng nó cũng không tốt cho nướu răng? Các nhà khoa học đồng ý rằng, hút thuốc ngăn nướu răng hấp thu các chất dinh dưỡng quan trọng khiến chúng dễ bị viêm nhiễm, từ đó dẫn đến các bệnh về nướu.

Chúng tôi hiểu rất khó để bỏ thuốc lá, nhưng đó là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho sức khỏe của mình - bao gồm cả sức khỏe của nướu răng.

 

Hãy lắng nghe những gì răng của bạn muốn nói. Nếu bạn thấy răng chảy máu, hãy cải thiện thói quen chăm sóc răng miệng của mình, đánh răng, dùng chỉ nha khoa, súc miệng và lặp lại những bước này cho một nụ cười khỏe đẹp đầy tự tin.

 

dạy trẻ về sâu răng

Thắc Mắc Về Chăm Sóc Răng Miệng

Tham khảo những lời khuyên hữu ích về sức khỏe răng miệng từ chuyên gia P/S

Đọc bài viết khác