mẹ và con đánh răng

Kem Đánh Răng Fluoride Chống Sâu Răng Cho Bé

Bạn có biết sâu răng là một bệnh phổ biến trên toàn cầu đối với cả người lớn và trẻ em? Khi chúng ta ăn, vi khuẩn trong miệng tiếp xúc với đồ ăn và thức uống và sản sinh ra axit. Axit này có thể dần dần làm mòn men răng bảo vệ bên ngoài răng, tạo điều kiện cho quá trình sâu răng phát triển.

Vì vậy, việc lựa chọn kem đánh răng chứa fluoride cho bé rất quan trọng trong quá trình giúp bảo vệ răng và ngừa sâu răng cho bé. Fluoride là một thành phần có trong tự nhiên giúp cho răng chắc khỏe và ngăn ngừa sâu răng(1). Đó là lí do tại sao flouride được cho vào trong kem đánh răng.

Hãy cùng P/S tìm hiểu vấn đề sâu răng ở trẻ em và cách sử dụng kem đánh răng chứa fluoride để bảo vệ sức khỏe răng miệng cho trẻ. 

Sâu răng ở trẻ em

Bạn có biết 44% trẻ em từ 2 tới 11 tuổi từng bị sâu răng sữa(4). Sâu răng ở trẻ em là khi phần mô bên trong răng sữa bị axit ăn mòn. Axit phát sinh do vi khuẩn từ mảng bám trên bề mặt răng. Mảng bám là lớp nhầy bám vào răng sau khi ăn uống chất ngọt. 

Hiểu rõ về sâu răng ở trẻ em

Hiện nay, trên thế giới có khoảng 530 triệu trẻ em bị sâu răng sữa5. Khi bé bị sâu răng sữa và rụng răng quá sớm, răng vĩnh viễn có thể không có chỗ “neo” lại, từ đó gây cản trở răng vĩnh viễn, khiến chúng có thể mọc lệch hoặc “chen chúc” trong tương lai. Vì thế điều cốt yếu là bắt tay phòng chống sâu răng ở trẻ em càng sớm càng tốt. 

Bảo vệ răng sữa với Fluoride

Sử dụng một lượng vừa đủ fluoride có thể giúp phòng tránh sâu răng một cách đáng kể5. Vì vậy, cha mẹ có thể cân nhắc việc sử dụng kem đánh răng có fluoride cho bé. Khi chiếc răng sữa đầu tiên nhú lên, phụ huynh có thể bắt đầu sắm bàn chải và kem đánh răng chứa fluoride giúp phòng ngừa sâu răng cho bé. 

P/S có nhiều dòng sản phẩm kem đánh răng chứa fluoride cho bé với nhiều hương vị phù hợp như kem đánh răng P/S trẻ em vị hương dâu và trái câyhương cam mê ly và hương bạc hà để giúp bé yêu thích việc đánh răng hơn. 

Tất cả các loại kem đánh răng P/S cho trẻ em là kem đánh răng có flouride, chứa vừa đủ hàm lượng flouride để bảo vệ răng sữa cho bé.

Một trong những cách tốt nhất để bảo vệ răng sữa cho bé và phòng chống các vấn đề răng miệng khác là lựa chọn kem đánh răng chống sâu răng cho bé. Cha mẹ có thể tìm hiểu thêm về nguyên nhân và cách điều trị sâu răng ở trẻ em tại đây

Kem đánh răng nuốt được không? 

Muốn biết kem đánh răng cho trẻ em có thể nuốt được không, cha mẹ có thể tìm hiểu thành phần của kem đánh răng ghi trên bao bì. Fluoride là thành phần khá an toàn có trong tự nhiên. Bên cạnh đó, lượng kem đánh răng mỗi lần sử dụng đều không đáng kể.

Vì vậy, nếu bé lỡ nuốt kem đánh răng khi đang đánh răng thì cha mẹ không cần quá lo lắng vì kem đánh răng nuốt được cho bé. Tuy nhiên, dù kem đánh răng cho bé nuốt được, cha mẹ cần kiểm soát lượng kem đánh răng mỗi lần bé dùng.

Đối với bé dưới 3 tuổi, cha mẹ có thể giúp bé chải răng với một lượng kem đánh răng nhỏ bằng hạt đậu để giúp phòng chống sâu răng ở trẻ em6. Với trẻ từ 3 tới 6 tuổi, lượng kem đánh răng có thể tăng lên bằng kích cỡ của hạt đậu. Cha mẹ có thể giúp bé đánh răng vào buổi sáng và tối trước khi đi ngủ. Cha mẹ cần tránh sử dụng quá nhiều kem đánh răng một cách không cần thiết ngay cả với loại kem đánh răng trẻ em nuốt được.

Những lời tư vấn trong bài viết này chỉ đóng vai trò cung cấp thông tin, không thể thay thế lời khuyên từ nha sỹ. chúng tôi khuyến cáo bạn đọc gặp nha sĩ để có lời khuyên từ chuyên gia nếu bạn gặp bất cứ vấn đề gì về răng miệng. 

Nguồn: 

1 The Superhero That Lives Inside Your Mouth, ADA 

2 Community Water Fluoridation

3 Ten Great Public Health Achievements -- United States, 1900-1999

4 Dental Caries (Tooth Decay) in Children Age 2 to 11

5 Oral Health, World Health Organisation

6 Looking After Your Baby’s Teeth, NHS