Jejeran Siwak untuk Perawatan Gigi

Bạn có đang bỏ qua "ổ vi khuẩn" biết đi?

Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, mọi người đều tin rằng vệ sinh nhà cửa là cách tốt nhất để ‘chiến đấu’ với đại dịch. Tuy nhiên, đó vẫn còn chưa chưa đủ. Bạn đã từng nghe qua cụm từ: “ổ vi khuẩn” biết đi chưa? Ngay ở bài viết này, chúng tôi sẽ làm rõ hơn để bạn có thể có được những phương pháp đủ và đúng, cùng nhau bảo vệ bản thân.

JPEG - PSVN - MAY - 1405


Vệ sinh nhà cửa mỗi ngày là điều quan trọng 

Theo khuyến cáo của Bộ Y Tế, đặc trưng của virus Corona là sẽ không lơ lửng trong không khí mà bám trực tiếp vào các bề mặt gỗ, đá, kim loại, sắt… trong thời gian khá lâu đến 12 tiếng. Chính vì vậy, việc dọn vệ sinh nhà cửa thường xuyên bằng các chất dung dịch tẩy rửa kháng khuẩn sẽ giúp không gian nhà cửa giảm được nguy cơ tiềm ẩn của virus. 

Tuy nhiên, vi khuẩn thực sự không chỉ ẩn nấp trên tay nắm cửa, bồn cầu hay khu vực bồn rửa bát mà còn trú ngụ trên chính cơ thể của chúng ta. Hay nói cách khác, cơ thể con người chính là 1 "ổ vi khuẩn" biết đi. Những bộ phận trên cơ thể chứa nhiều vi khuẩn và cần làm sạch thường xuyên: bàn tay, bàn chân, răng miệng. Vậy làm thế nào để bảo vệ cơ thể khỏi vi khuẩn, virus một cách an toàn và đúng cách nhất? 

Cách bảo vệ cơ thể khỏi vi khuẩn, virus trong mùa dịch 

Dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp, và bạn cần lưu ý những điều sau để bảo vệ sức khỏe của bản thân một cách hiệu quả nhất. 

Rửa tay thường xuyên 

COVID 19 sẽ lây lan nhanh khi đường hô hấp có chứa virus xâm nhập vào cơ thể qua các đường mắt, mũi, họng và chủ yếu nhất là qua bàn tay. Rửa tay là điều cực kỳ quan trọng và bạn nên thực hiện thường xuyên. Bạn cần rửa tay trước khi ăn, trước khi nấu ăn, sau khi đi vệ sinh, ho hoặc hắt xì…

Bạn nên thường xuyên rửa tay bằng nước rửa tay ướt, trong trường hợp phải ra ngoài bạn nên chuẩn bị thêm dung dịch nước rửa tay khô. Hãy luôn nhớ rửa tay thường xuyên để cùng chung tay bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng. 

Hãy đeo khẩu trang đúng cách 

Khẩu trang chính là người bạn đồng hành cùng ngăn ngừa Virus Corona. Khi đeo khẩu trang bạn cần đáp ứng đủ hai yếu tố chính là: khẩu trang cần đạt chuẩn y tế, và phải đeo khẩu trang đúng cách để bảo vệ an toàn nhất. 

Hạn chế tiếp xúc 

Trong thời gian này, cách tốt nhất để bảo vệ cơ thể khỏi virus là bạn cần thực hiện nghiêm túc “cùng ở nhà” để hạn chế tiếp xúc cộng đồng. Nên hạn chế ra ngoài, chỉ nên ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết.

JPEG - PSVN - MAY - 1405

Cần sử dụng sản phẩm kháng khuẩn

Sử dụng sản phẩm kháng khuẩn chính là cách để ngăn ngừa cơ hội của virus xâm nhập vào cơ thể. Muốn phòng tránh dịch bệnh hiệu quả, mọi người nên sử dụng các sản phẩm có tính chất kháng khuẩn tốt và đạt chuẩn. 

Với sự lây lan của virus dễ dàng qua đường bàn tay, mũi, họng… ngoài việc chuẩn bị những thứ như nước rửa tay, các dung dịch sát khuẩn chúng tôi cũng khuyến cáo bạn nên sử dụng các loại nước súc miệng, kem đánh răng có các thành phần kháng khuẩn cao hơn. 

Sử dụng nước súc miệng để loại bỏ các vi khuẩn trong miệng và ngăn chặn vi khuẩn vào họng. Đây là một trong những sản phẩm kháng khuẩn tốt nhất để bảo vệ cơ thể thời điểm này. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng các loại kem đánh răng, bàn chải có chất kháng khuẩn để tăng cường bảo vệ hệ miễn dịch của cơ thể. 

Cụ thể hơn, P/S có các dòng sản phẩm kháng khuẩn dành cho mọi người để bảo vệ cơ thể an toàn nhất, cùng vượt qua mùa dịch. Đó chính là: 

JPEG - PSVN-APRIL

Kem đánh răng và nước súc miệng của P/S có những tính năng đặc biệt sau: 

  • Kem Đánh Răng P/S Than Hoạt Tính & Nước súc miệng P/S Expert Protection Pro Complete với công thức Zinc Mineral giúp kháng khuẩn 99.9% (*).

  • Bàn chải than bạc phủ than hoạt tính và ion kháng khuẩn 99.9%. (**)

*  Trong điều kiện thí nghiệm trên các loại vi khuẩn E.coli, P.aeruginosa, Salmonella, B.Cereus.

** Đề cập đến vi khuẩn trên lông bàn chải theo kết quả thí nghiệm. Lông bàn chải không làm chết vi khuẩn trong miệng.

Từng sợi lông của bàn chải được bổ sung than hoạt tính và icon kháng khuẩn giúp giảm đến 99.9% sự phát triển của vi khuẩn trong 3 tháng. 

Qua đó, hy vọng các bạn có hiểu thêm được về “ổ vi khuẩn” biết đi đó có thể xâm nhập vào cơ thể của mình bất cứ lúc nào. Hãy cùng trang bị những phương pháp phòng dịch đúng cách và các sản phẩm kháng khuẩn tốt nhất để cùng vượt qua mùa dịch an toàn nhé.