một người mẹ kiểm tra răng của con

Làm sạch mảng bám dễ dàng với bàn chải điện P/S

Mảng bám và cao răng là những vấn đề răng miệng thường gặp nhất. Việc xuất hiện các mảng bám và cao răng không chỉ làm mất đi vẻ đẹp của nụ cười trắng sáng tự nhiên, mà còn là tiền đề của các vấn đề răng miệng nghiêm trọng hơn. Hãy cùng P/S tìm hiểu nguyên nhân hình thành và cách ngăn ngừa mảng bám và cao răng, và việc dùng bàn chải điện có thể giúp bạn dễ dàng khắc phục tình trạng này thế nào.

Nguyên nhân hình thành mảng bám và cao răng

Mảng bám là một màng dính không màu hoặc hơi ngà trên bề mặt răng, được hình thành một cách tự nhiên khi vi khuẩn trong miệng kết hợp với thức ăn thừa. Phần lớn mảng bám hình thành do các thực phẩm chứa nhiều đường và giàu tinh bột như nước ngọt, nho khô, bánh kẹo… dính lại trên răng, tích tụ dần thành bề mặt cho vi khuẩn bám vào.

20230608 jpeg-optimizer shutterstock 2089581853.tiff
20230608 jpeg-optimizer shutterstock 289874993.tiff

Nếu bạn lười chải răng hoặc vệ sinh răng miệng không đúng cách, mảng bám sẽ không được loại bỏ, và theo thời gian sẽ tích tụ lại và hình thành cao răng (hay còn gọi là vôi răng) có màu nâu đỏ hoặc nâu vàng gây mất thẩm mỹ. Cao răng tích tụ lâu ngày sẽ dẫn đến các tình trạng răng miệng nghiêm trọng như sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu, làm tổn hại cấu trúc răng,... 

Làm sạch mảng bám và ngăn ngừa cao răng

Bạn nên có chế độ ăn hợp lý để hạn chế mảng bám trên răng như giảm tiêu thụ các món nhiều đường và tinh bột, uống nhiều nước giúp rửa sạch các mảnh vụn thức ăn và cân bằng pH trong răng.

Quan trọng nhất, bạn nên tập luyện và duy trì thói quen chăm sóc răng miệng đúng cách mỗi ngày, bắt đầu từ việc chải răng đúng cách. Việc chải răng đúng cách có thể giúp loại bỏ phần lớn mảng bám trên răng, kết hợp với sử dụngi nước súc miệng và chỉ nha khoa để răng thêm trắng sáng và chắc khỏe. 

Vậy chải răng thế nào là đúng? Chải răng với kem đánh răng phù hợp 2 lần mỗi ngày - vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ, trong 2 phút mỗi lần và chải đều ở các mặt răng là lời khuyên từ các nha sĩ. Bàn chải điện P/S S100 PRO có thể giúp bạn đảm bảo việc chải răng đúng và đủ theo nha sĩ. Với tính năng hẹn giờ thông tin, bàn chải điện P/S sẽ tự động ngừng rung sau mỗi 30 giây để nhắc bạn đổi vùng chải răng, và sẽ tự ngừng sau 2 phút chải răng. Bên cạnh đó, bàn chải điện P/S S100 PRO tự động chải răng với 33.000 nhịp chải mỗi phút - gấp 10 lần nhịp chải so với bàn chải thông thường, giúp hạn chế việc chải quá mạnh làm hư hại men răng. Đặc biệt hơn, bàn chải điện P/S S100 PRO có chế độ làm sạch sâu, phù hợp làm sạch răng đã có cao răng hình thành.

article image

Để làm sạch mảng bám, bạn nên vệ sinh kẽ răng bằng bàn chải có lông mềm hoặc dùng chỉ nha khoa để làm sạch những nơi bàn chải không chải đến. Bàn chải điện P/S S100 PRO có lông bàn chải siêu mềm, dịu nhẹ với nướu, kết hợp công nghệ sóng âm vượt trội, giúp làm sạch mảng bám tới 10 lần.

Bạn cũng nên lưu ý thay bàn chải 3 tháng mỗi lần để đảm bảo hiệu quả làm sạch răng miệng của bàn chải. Lông bàn chải cũ xơ, mòn sẽ khó len qua các kẽ răng để làm sạch mảng bám. Với bàn chải điện P/S S100 PRO, bạn có thể dễ dàng thay đầu bàn chải. Đặc biệt, đầu bàn chải điện P/S với lông chải phủ baking soda có thể giúp loại bỏ mảng bám vượt trội so với lông chải thông thường. Lông chải chỉ thị màu sẽ nhắc nhở bạn thay đầu bàn chải mới. Khi bạn thấy đầu lông chải bạc màu sau khoảng ba tháng, bạn biết đã đến lúc phải thay đầu bàn chải mới rồi đấy.

Bạn cũng nên đến nha sĩ thăm khám thường xuyên để kiểm tra sức khỏe răng miệng định kỳ và lấy cao răng để làm sạch cao răng.