Skip to content

Sự thật về "oil pulling" (súc dầu) để trắng răng

Hãy khám phá sự thật về các phương pháp làm trắng răng khác nhau, từ súc các loại dầu cho đến dùng baking soda.

Đạt được nụ cười trắng sáng là phần quan trọng trong bất cứ quy trình làm đẹp nào, và vì thế đôi khi người ta liều thử các biện pháp ít thông dụng để có hàm răng trắng không tì vết. Nhưng sự thật đằng sau các trào lưu tẩy trắng như súc dầu dừa là gì? Có hiệu quả như người ta đồn đại? Hãy đọc để khám phá thật hư đằng sau phương pháp súc dầu và 2 phương pháp tự tẩy trắng răng tại nhà đang được lan truyền phổ biến khác.

4 mẹo cho nụ cười rạng rỡ

Giải mã thực hư về việc tẩy trắng răng

1. Súc dầu để tẩy trắng răng

Phương pháp đang thịnh hành này đã được các blog tư vấn làm đẹp đề cập rất nhiều nhưng nó có thật sự hiệu quả hay không? Nói một cách ngắn gọn là Không, phương pháp này không được khoa học công nhận cho đến hiện tại.

Bắt nguồn từ phương pháp dân gian của người Ấn Độ, súc dầu có nghĩa là tráng quanh miệng với dầu dừa hoặc các tinh dầu khác. Khi ra khỏi miệng, dung dịch sẽ đổi từ màu trong suốt thành màu trắng sữa. Người ta thường bảo đó là do các "độc tố" và vi khuẩn "có hại" đã được loại bỏ khỏi miệng.

Bên cạnh việc giúp tẩy trắng răng, phương pháp này còn được cho rằng có thể giúp giảm thiểu mảng bám và vệ sinh răng miệng hiệu quả hơn. Những ai đã thử phương pháp này có thể rất thỏa mãn khi được tận mắt chứng kiến cái họ cho là "vi khuẩn có hại" được súc sạch từ miệng mình, sự thật là không có bằng chứng khoa học nào chứng minh hiệu quả trắng răng cũng như giúp nụ cười trắng đẹp hơn mà phương pháp này mang lại.

2. Sử dụng baking soda làm trắng răng

 

Trong phương pháp dùng baking soda để làm trắng răng, bạn phải chải răng với baking soda 2 lần mỗi tuần ngoài quy trình chăm sóc răng thông thường. Cầu kỳ hơn có thể vắt một ít nước chanh vào baking soda, thoa hỗn hợp lên răng và để khoảng 1 phút trước khi rửa sạch. Thao tác này được khuyên thực hiện không quá 1 lần mỗi tuần.

Do baking soda có thuộc tính bào mòn, bên cạnh đó nước chanh cũng là axit tự nhiên, cả 2 thành phần này có thể làm mòn men răng. Mặc dù baking soda có khả năng làm sạch các vết ố không quá trầm trọng (tạo cảm giác răng trắng hơn), bạn nên sử dụng hết sức cẩn trọng nhằm tránh tổn thương men răng và các vấn đề khác của răng về lâu dài.

p/s than hoạt tính

3. Tinh dầu giúp làm trắng răng

Những người yêu chuộng các liệu pháp chăm sóc sức khỏe từ thiên nhiên khuyên dùng đủ mọi phương pháp tẩy trắng răng với tinh dầu, từ bạc hà cho đến đinh hương, quế và khuynh diệp. Các loại tinh dầu này không được khuyên dùng trong miệng hoặc uống vào bụng, do đó không nên áp dụng phương pháp này để làm trắng răng.

Răng trắng khiến bạn trông đẹp hơn và cũng tự tin hơn, song cách tốt nhất để có được hàm răng trắng là phải qua một liệu trình vừa giúp răng sáng trắng hơn, vừa đảm bảo an toàn cho men răng.

Kem đánh răng P/S Than Hoạt Tính sử dụng công nghệ làm trắng tức thì mà không gây nguy cơ tổn thương răng như các liệu pháp thay thế hoặc tẩy trắng, an toàn cho men răng và được khuyên dùng hàng ngày bởi Liên đoàn Nha khoa Thế giới.

Dùng P/S Than Hoạt Tính không chỉ giúp trắng răng tức thì mà còn giúp chúng ta giữ nụ cười sáng đẹp và an toàn về lâu dài.

dạy trẻ về sâu răng

Thắc Mắc Về Chăm Sóc Răng Miệng

Tham khảo những lời khuyên hữu ích về sức khỏe răng miệng từ chuyên gia P/S