Skip to content

Fluoride – vũ khí lợI hạI đánh bật sâu răng

Caring for baby teeth

Sâu răng ở trẻ em

Sâu răng ở trẻ em là khi phần mô bên trong răng sữa bị axit ăn mòn. Axit phát sinh do vi khuẩn từ mảng bám trên bề mặt răng. Mảng bám là lớp nhầy bám vào răng sau khi ăn uống chất ngọt.

Hiểu rõ về sâu răng ở trẻ em

Bạn có biết sâu răng là một trong những lý do phổ biến nhất khiến bé ""phải gặp bác sĩ""? Không những thế, nếu bé bị sâu răng sữa và rụng răng quá sớm, răng vĩnh viễn không có chỗ “neo” lại, dẫn đến răng mọc lệch hoặc “chen chúc”. Vì thế điều cốt yếu là bắt tay phòng chống sâu răng ở trẻ em càng sớm càng tốt. Chỉ có một cách chắc chắn để bảo vệ răng sữa (và phòng chống các vấn đề răng miệng khác như đau răng và hôi miệng)…

Bảo vệ răng sữa với Fluoride

Khi chiếc răng sữa đầu tiên sắp nhú lên bé sẽ có những dấu hiệu mọc răng. Đó là lúc phụ huynh nên bắt đầu sắm sửa bàn chải, kem đánh răng thiết kế đặc biệt cho em bé và có chứa flouride.

Nghiên cứu cho thấy flouride là vũ khí hiệu quả nhất trong cuộc chiến chống sâu răng ở trẻ em. Tất cả các loại kem đánh răng P/S cho trẻ em đều chứa vừa đủ hàm lượng flouride để bảo vệ răng sữa. Chải răng với chỉ một lượng kem nhỏ bằng hạt đậu ngày 2 lần sáng tối là “chiến lược” phòng vệ chắc chắn nhất chống sâu răng ở trẻ em.

 

dạy trẻ về sâu răng

Thắc Mắc Về Chăm Sóc Răng Miệng

Tham khảo những lời khuyên hữu ích về sức khỏe răng miệng từ chuyên gia P/S