Skip to content

Cách phòng chống sâu răng

Caring for baby teeth

Sâu răng không chừa một ai

Phụ huynh có thể không lưu tâm lắm đến vấn đề sâu răng ở trẻ em, nhưng thực tế là các bé cũng đối mặt với những vấn đề răng như người lớn. Thật vậy, có lẽ bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng sâu răng là một trong những lý do phổ biến nhất khiến bé ""phải gặp bác sĩ"" , phổ biến hơn cả các bệnh mãn tính như hen suyễn và tiểu đường. Đó là lý do cha mẹ phải chăm sóc bảo vệ răng sữa cho con.

Hậu quả lâu dàI của sâu răng sữa

Dù răng sữa trước sau gì cũng được thay thế, vẫn có hai lý do rất chính đáng để bảo vệ chúng. Một là nếu răng sữa bị sâu và rụng quá sớm, vị trí của răng vĩnh viễn sẽ bị ảnh hưởng. Hai là răng sữa thường chỉ bắt đầu rụng khi bé khoảng 6 tuổi (với răng hàm thì có khi đến 10 tuổi). Cho nên nếu bạn để bé bị sâu răng từ lúc 2 tuổi thì bé sẽ phải chịu nhiều đau đớn không đáng có suốt thời thơ ấu.

Dạy bé về sâu răng

Thủ thỉ cho bé nghe về những nguy cơ khi bị sâu răng, nhưng đừng làm bé quá sợ hãi. Bé chỉ cần biết vừa đủ để chịu hợp tác chải răng và hình thành thói quen này suốt cả đời.

Với trẻ tuổi mầm non thì các bé chưa hiểu được vì sao cần chải răng, nên việc hình thành thói quen chải răng có thể hơi gian nan. Vì thế P/S giới thiệu dòng kem đánh răng và bàn chải thiết kế đặc biệt cho trẻ em để bảo vệ hàm răng sữa non nớt, đồng thời cung cấp bí quyết và lời khuyên hữu ích để thói quen chải răng trở nên thú vị hơn.

Ngoài ra P/S còn sáng tạo nhiều sê-ri hình minh họa vui nhộn giúp phụ huynh giảng giải cho bé về sâu răng. Tải về tại đây.

dạy trẻ về sâu răng

Thắc Mắc Về Chăm Sóc Răng Miệng

Tham khảo những lời khuyên hữu ích về sức khỏe răng miệng từ chuyên gia P/S