Skip to content

Giải quyết vấn đề ê buốt răng khi mang thai

7 trên 10 phụ nữ bị ê buốt răng do răng nhạy cảm trong giai đoạn thai kỳ. Mang thai ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống của phụ nữ, nhưng chúng ta thường không chú trọng đến ảnh hưởng của việc mang thai đối với sức khoẻ răng miệng. Trong giai đoạn thai kỳ, mẹ bầu có thể cảm thấy ê buốt răng khi dùng thức ăn/nước uống quá nóng hoặc lạnh. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy bạn bị răng nhạy cảm – một triệu chứng thường thấy ở các mẹ bầu.

những quan niệm sai lầm về sức khoẻ răng miệng trong thai kỳ

Tại sao tôi lại bị răng nhạy cảm khi mang thai?

Nguyên nhân phổ biến nhất là do thay đổi nội tiết tố và lưu lượng máu đến nướu răng tăng. Dòng chảy nội tiết tố trong giai đoạn đặc biệt này khiến lượng máu trong cơ thể bạn nhiều hơn lúc bình thường 50%, bao gồm cả nướu răng, dẫn đến việc răng nhạy cảm hơn với một số thức ăn và nước uống nóng/lạnh. Nội tiết tố khi mang thai còn có thể ảnh hưởng đến việc cơ thể phản ứng trước vi khuẩn, làm răng và nướu trở nên nhạy cảm hơn.

Những tác nhân nào thường kích thích sự nhạy cảm của răng?

• Thức ăn, đồ uống nóng hoặc lạnh

• Đồ ăn ngọt hoặc chua

• Hít thở trong môi trường không khí lạnh

Làm sao để giảm ê buốt cho răng nhạy cảm trong thai kỳ?

1. Khám nha sĩ: Mẹ đừng quên kiểm tra răng định kỳ và cho nha sĩ biết về việc mình đang mang thai nhé!

2. Sử dụng kem đánh răng chuyên dụng cho răng nhạy cảm, chẳng hạn như Sensitive Expert by P/S. Khác với những loại kem đánh răng thông thường, Sensitive Expert by P/S có công thức đặc chế dành cho răng nhạy cảm, không chỉ giúp giảm ê buốt tức thì mà còn ngăn ngừa ê buốt trở lại.

3. Dùng bàn chải đánh răng lông mềm như bàn chải P/S Chuyên Gia Chải Dọc Siêu Mềm, giúp chải sạch răng hiệu quả mà không làm tổn thương nướu.

Đừng để những cơn ê buốt răng làm bạn khó chịu trong hành trình làm mẹ kỳ diệu này nhé!

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề răng nhạy cảm, Hãy chọn Sensitive Expert by P/S. Với công thức độc đáo chứa khoáng chất HAP, Sensitive Expert by P/S không chỉ giúp giảm ê buốt tức thì* mà còn giảm ê buốt trở lại. 

*Khi thoa trực tiếp lên vùng răng ê buốt trong 30 giây. Sản phẩm chỉ có tác dụng giảm ê buốt không có tác dụng điều trị chuyên sâu.