Skip to content

RĂNG Ê BUỐT: Nguyên nhân và Cách chữa trị

Nếu bạn cảm thấy răng bị ê buốt mỗi khi dùng những thức ăn, nước uống nóng, lạnh, chua, ngọt hoặc có tính axit, thì đó có thể là dấu hiệu của răng nhạy cảm. Và không chỉ riêng bạn, cứ 5 người Việt Nam thì có 1 người gặp phải vấn đề này.

Cảm giác ê buốt có thể khiến bạn không thoải mái khi thưởng thức những món ăn và đồ uống yêu thích. Thay vì phải kiêng cữ hãy cùng chúng tôi tham khảo cách giảm ê buốt tức thì và ngăn ê buốt trở lại nhé

nguyên nhân và cách chữa trị răng ê buốt

Nguyên nhân khiến răng ê buốt?

Thực phẩm không phải là nguyên nhân gây ê buốt, mà là do sự nhạy cảm của răng. Tình trạng này thường xuất hiện khi lớp men bảo vệ răng khá mỏng hoặc nướu bị tụt, làm lộ ngà răng – phần nằm dưới lớp men răng giúp bảo vệ các dây thần kinh bên trong. Khi ngà răng bị lộ, những tác nhân từ bên ngoài có thể gây kích thích dây thần kinh, khiến răng bị ê buốt. Những nguyên nhân chính khiến răng nhạy cảm gồm có:

  • Mòn men răng do dùng thức ăn/nước uống có tính axit
  • Tụt nướu làm lộ chân răng
  • Chải răng quá mạnh khiến men răng bị mòn và gây ra tụt nướu

Những tác nhân nào thường kích thích sự nhạy cảm của răng?

  • Đồ ăn, thức uống quá nóng hoặc lạnh
  • Thức ăn ngọt hoặc chua
  • Hô hấp trong môi trường không khí quá lạnh

Làm thế nào để giảm ê buốt cho răng nhạy cảm?

1. Đến gặp nha sĩ để được tư vấn về cơn ê buốt răng của bạn và làm thế nào để giảm, ngăn ngừa tình trạng này. Nha sĩ sẽ tư vấn cho bạn về kỹ thuật đánh răng và cách chăm sóc răng miệng phù hợp nhất.

2. Sử dụng kem đánh răng chuyên dụng cho răng nhạy cảm thay cho những loại kem đánh răng thông thường, như Sensitive Expert by P/S. Không chỉ có tác dụng giảm ê buốt tức thì, Sensitive Expert by P/S còn giúp phục hồi men răng, bảo vệ dài lâu và ngăn ngừa ê buốt quay trở lại.

3. Dùng bàn chải đánh răng lông mềm như bàn chải P/S Chuyên Gia Chải Dọc Siêu Mềm, giúp chải sạch răng hiệu quả mà không làm tổn thương nướu.n công lớp men răng, bạn sẽ đối mặt với nguy cơ men răng bị phá hủy vì lúc này men răng dễ bị tổn thương.

Hãy thoả sức tận hưởng những món ăn, đồ uống yêu thích của mình vì chúng không phải là nguyên nhân khiến răng ê buốt.

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề răng nhạy cảm. Hãy chọn Sensitive Expert by P/S. Với công thức độc đáo chứa khoáng chất HAP, Sensitive Expert by P/S không chỉ giúp giảm ê buốt tức thì* mà còn giảm ê buốt trở lại.

*Khi thoa trực tiếp lên vùng răng ê buốt trong 30 giây. Sản phẩm chỉ có tác dụng giảm ê buốt không có tác dụng điều trị chuyên sâu.