Skip to content
Tìm hiểu sự khác biệt giữa mảng bám và vôi răng và tham khảo chỉ dẫn để xử lý cả 2 vấn đề nhé.

" />
Làm thế nào loại bỏ mảng bám và vôi răng

Loại bỏ mảng bám và vôi răng

Chúng ta đều biết rằng việc chải răng rất quan trọng đối với việc ngăn ngừa việc hình thành mảng bám và vôi răng, nhưng việc này cần hiểu chính xác như thế nào? Sau đây là tất cả những điều bạn cần biết về mảng bám và vôi răng, bao gồm cách phòng tránh chúng.

Phân biệt mảng bám và vôi răng

Mảng bám răng là một màng chứa đầy vi khuẩn gây hại hình thành trên răng và dưới nướu. Mảng bám trên răng là nguyên nhân gây bệnh vì nó tạo ra các loại acid có thể gây sâu răng và các bệnh về nướu. Chải răng đều đặn và sử dụng chỉ nha khoa cũng đủ để phòng tránh tạo thành mảng bám - nhưng nếu các mảng bám không được loại bỏ, chúng sẽ cứng lại và trở thành vôi răng.

Mảng bám tạo thành lớp vỏ nhám và hơi vàng trên răng, phần lớn có thể nhìn thấy được ở đường viền nướu phía sau răng cửa hàm dưới. Khi mảng bám đã hình thành, nó sẽ gây ra các vấn đề như sâu răng và bệnh về nướu ngay cả khi bạn có thói quen chăm sóc răng miệng tốt - không giống như mảng bám, chải răng không làm sạch vôi răng nên bạn cần phải đi gặp nha sỹ hoặc nhân viên vệ sinh nha khoa.

Cách tốt nhất để chữa trị việc hình thành mảng bám là ngăn chặn chúng ngay từ đầu. Dưới đây là các biện pháp:

Tôi có thể xử lý mảng bám và phòng tránh vôi răng như thế nào?

Không gì xử lý mảng bám và vôi răng tốt bằng duy trì thói quen chăm sóc răng miệng đúng cách.

  • Chải răng kỹ hai lần một ngày với kem chải răng có fluoride, ít nhất 2 phút/ lần. Kem đánh răng Signal có fluoride và các thành phần đặc trị ngăn ngừa việc hình thành vôi răng
  • Sử dụng bàn chải có lông mềm đến mềm vừa.
  • Sử dụng chỉ nha khoa hàng ngày – điều này đặc biệt cần thiết, vì vậy đừng bỏ qua bước này, thậm chí ngay cả khi bạn đang vội.
  • Sử dụng nước súc miệng kháng khuẩn có fluoride
  • Định kì kiểm tra răng miệng 6 tháng 1 lần để cạo vôi răng nếu có

Duy trì chế độ ăn uống hạn chế mảng bám

Mảng bám phát triển nhờ vào các loại thực phẩm nhiều đường và giàu tinh bột như bánh mỳ trắng và mì Ý. Bạn cần cố gắng hạn chế nạp vào cơ thể các loại thực phẩm như vậy. Nếu bạn thực sự cần ăn nhẹ một chút đồ ngọt hay bữa ăn có tinh bột, hãy nhớ chải răng sau khi ăn – nhưng sau khi ăn ít nhất 30 phút. Uống nhiều nước cũng có tác dụng, vì nó rửa sạch các mảnh vụn thức ăn và giúp cân bằng nồng độ pH trong miệng.

Nhờ chuyên gia làm sạch răng

Định kỳ ít nhất 6 tháng một lần gặp nha sỹ hoặc nhân viên vệ sinh nha khoa để kiểm tra tổng quát sức khỏe răng miệng và làm sạch răng một cách chuyên nghiệp. Nha sỹ sẽ làm sạch vôi răng và tư vấn nếu có vấn đề gì phát sinh.

 

Nếu bạn duy trình việc chăm sóc răng miệng đơn giản hàng ngày, và chuyển nó thành thói quen, việc sử dụng chỉ nha khoa và chải răng 2 lần một ngày sẽ trở nên thật tự nhiên với bạn, giúp bạn sở hữu nụ cười xinh đẹp, khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

How it Works
  1. Mảng bám
  2. Vôi răng
  3. Nướu khỏe mạnh
  4. Độ chắc khỏe của xương
dạy trẻ về sâu răng

Thắc Mắc Về Chăm Sóc Răng Miệng

Tham khảo những lời khuyên hữu ích về sức khỏe răng miệng từ chuyên gia P/S

Đọc Bài Viết Khác